• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

50 MÁI TÓC YÊU THƯƠNG ĐƯỢC TRAO ĐẾN NHỮNG BỆNH NHÂN UNG THƯ NHÂN DỊP 08/03

08/03/2024 17:03

BVK – Tác dụng phụ thường gặp trong quá trình hóa xạ trị ung thư là vấn đề rụng tóc. Hình ảnh mái tóc duyên dáng thưa rụng dần sau mỗi đợt điều trị có lẽ luôn khiến các chị em mặc cảm. Thấu hiểu tâm tư đó, Bênh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp triển khai Chương trình “Tóc cho người bệnh ung thư” nhằm kêu gọi chị em phụ nữ chia sẻ mái tóc của mình để thiết kế thành những bộ tóc thật đẹp dành tặng chị em đang điều trị ung thư.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Chương trình Cắt tóc miễn phí và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư buổi số 12 tiếp tục được diễn ra tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

​Sau khi phát động chương trình vào tháng 9/2022, rất nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, các salon tóc và đặc biệt là các bà/bác/cô/chị/em và nhiều bạn nhỏ độ tuổi 5-6 tuổi đã cùng đồng hành, ủng hộ lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình. Đến nay chuỗi các salon tóc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, ... các tỉnh thành khác đã thực hiện cắt tóc tạo kiểu miễn phí cho những chị em cắt tóc tặng bệnh nhân ung thư. Cùng với đó họ cũng tham gia cắt tóc miễn phí cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

​Anh Chiến Nguyễn, Chủ tịch Salon tóc 1900 chia sẻ “Ngay khi thấy chương trình của Bệnh viện phát động, tôi và các đồng nghiệp đã mong muốn đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa này cho người bệnh. Chúng tôi mong muốn bằng hành động nhỏ của mình sẽ giúp nhiều chị em phụ nữ tự tin hơn, lạc quan hơn, đẹp hơn. Không ít khách hàng của hệ thống salon chúng tôi đã tam gia gửi tóc về chương trình, đây là hình ảnh đẹp, rất cần sự lan tỏa của cộng đồng”.

​Hôm nay, 50 bộ tóc đã được hoàn thành bởi các nhà tạo mẫu tóc của Salon 1900, những bộ tóc mới, mượt mà đã được trao tận tay từng người bệnh ung thư. Bệnh viện K trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã tài trợ để thực hiện được những bộ tóc rất đẹp – món quà ý nghĩa cho chị em nhân dịp 08/03.

​Xúc động trước tình cảm của các nhà tài trợ, sự quan tâm của Bệnh viện và Quỹ Ngày mai tươi sáng, nhiều người bệnh lặng lẽ rơi nước mắt. “Tôi cũng không nghĩ là với cả ngàn bệnh nhân đang điều trị, chúng tôi được quan tâm từ điều nhỏ nhất, thiết thực như vậy. Bình thường tôi đội mũ, chùm khăn cả ngày, không muốn ai thấy mái đầu trơ, rụng hết tóc của mình, cũng có mua tóc giả nhưng cứng quá nên khó đội được, nay được Bệnh viện tặng cho mái tóc mới tôi và nhiều chị em trong khoa rất phấn khởi, tóc rất đẹp, rất mượt. Điều hạnh phúc hơn nữa là mái tóc tôi nhận được lại làm từ chính những bộ tóc thật mà các bác, cô, ở khắp nơi gửi quyên góp về Quỹ tóc. Tôi rất xúc động và chắc chắn sẽ nâng niu, giữ mãi bộ tóc này, cảm ơn chương trình, cảm ơn tất cả mọi người”. – Chị Nguyễn Thị T. 42 tuổi điều trị tại Bệnh viện K chia sẻ.

​Đây là buổi cắt tóc và trao tặng tóc số 12. Trong thời gian qua, Bệnh viện K đã nhận được rất nhiều mái tóc được gửi về từ mọi vùng miền, mỗi mái tóc gửi về là một câu chuyện khác nhau chứa đựng thông điệp đong đầy yêu thương. Hôm nay 50 bệnh nhân không chỉ nhận được mái tóc yêu thương mà còn nhận được những đóa hoa tươi thắm và quà của nhà hảo tâm trao tặng. 

Mái tóc gửi trao cùng bao yêu thương là những điều trân quý mà các chị em đang điều trị bệnh mong muốn nhận được. Với thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình”, mái tóc ấy chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những chị em phụ nữ chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này. Cuộc sống của họ chắc chắn sẽ có thêm nhiều hy vọng khi họ cảm nhận được tình yêu thương, sẻ chia của gia đình và cộng đồng.

Đơn vị tiếp nhận tóc đã cắt hoặc đăng ký cắt tóc tại Bệnh viện vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, địa chỉ: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Điện thoại: 0869379711. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website, fanpage của Bệnh viện K.

Bài liên quan

Thong ke