• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K tăng cường chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

01/03/2024 14:03

BVK – Trong bối cảnh ung thư đang là một vấn đề quan tâm của toàn xã hội, Việt Nam ghi nhận khoảng 182.600 ca mắc mới và khoảng 122.700 ca tử vong mỗi năm, hiện nay nước ta có hơn 350.000 người đang phải chiến đấu với ung thư. Hướng đến mục tiêu chung là kiểm soát ung thư tại Việt Nam, thời gian qua Bệnh viện K với vai trò là cơ sở khám chữa bệnh ung bướu đầu ngành của cả nước đã tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, phối hợp, triển khai chương trình hợp tác về các lĩnh vực chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn y tế cho nhiều bệnh viện và có nhiều thành tựu khả quan, trong đó có thể kể đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Tử năm 2019 theo chương trình hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Bệnh viện Lạc Việt đã được Bệnh viện K chuyển giao các kỹ thuật cao như: Xạ trị, hóa trị, phẫu thuật…. điều trị hầu hết các mặt bệnh ung thư thường gặp, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Sau thời gian chuyển giao Bệnh viện Lạc Việt đã điều trị được hơn 9000 lượt bệnh nhân.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt hiện có quy mô 500 giường bệnh, trong đó khoa ung bướu có thể sử dụng tối đa 100 giường, bệnh viện chú trọng đầu tư trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị hiện đại như: CT 128 lát, MRI 3.0 Tesla, siêu âm 4D, Nội soi tiêu hóa hình ảnh 4K, hệ thống máy xét nghiệm Cobas 8100, Máy xạ gia tốc VMAT Synergy 160 lá … Bên cạnh việc chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện K vẫn tiếp tục tăng cường đào tạo, hỗ trợ chuyên môn, cử bác sỹ tham gia khám chữa bệnh vào cuối tuần, lập phác đồ điều trị, hội chẩn ca bệnh khó cùng bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Bệnh viện Lạc Việt cũng có nhiều hình thức khám chữa bệnh để người dân dễ dàng tiếp cận thăm khám, lựa chọn dịch vụ chăm sóc, điều trị như khám chữa bệnh có BHYT, dịch vụ theo yêu cầu ... và vẫn đảm bảo quyền lợi hưởng BHYT cho người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Lạc Việt được đầu tư phát triển về cả cơ sở vật chất và chuyên môn là cơ hội để bệnh nhân vẫn được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên môn cao ngay tại địa phương, góp phần giảm bớt chi phí điều trị, giảm gánh nặng bệnh tật, tạo lòng tin và an tâm điều trị cho người bệnh.

Đối với người bệnh không thực hiện được chuyển tuyến bảo hiểm y tế đến bệnh viện tuyến trung ương, có chỉ định sử dụng một số dịch vụ như kỹ thuật xạ trị, Bệnh viện Lạc Việt có thể hỗ trợ tiếp nhận điều trị theo đúng mức hiện hưởng bảo hiểm y tế, công tác lập kế hoạch do cán bộ Bệnh viện K thực hiện.

Trong tương lai, Bệnh viện K sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với các đơn vị bệnh viện chuyên khoa ung bướu tại các tỉnh thành trên cả nước để hướng về mục tiêu chung là kiểm soát ung thư tại Việt Nam.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook