Bệnh nhân ung thư mắc bẫy "cò mồi": Tận cùng của sự độc ác

06/11/2020 08:11

BVK - Lợi dụng tình hình quá tải ở bệnh viện tuyến Trung ương, các đối tượng cò mồi tìm đủ cách, đánh vào tâm lý 'muốn khám nhanh' để dụ dỗ, lôi kéo người bệnh.

Tuy thế, những bệnh nhân muốn 'khám nhanh' thì chưa được, mà thậm chí còn phải ngậm ngùi, bức xúc, vì không những mất tiền mà lại không được khám bệnh tại cơ sở y tế theo như mong muốn ban đầu.

Sau thời gian dài mật phục ghi hình, một ổ nhóm cò mồi với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, có dấu hiệu lừa đảo hoạt động bên ngoài cổng viện K, cơ sở Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã dần lộ diện trước ống kính máy quay. Mục tiêu mà ổ nhóm cò mồi này nhắm đến chính là những người bệnh ngoại tỉnh lên Hà Nội đi khám sàng lọc ung thư ở Bệnh viện K, cơ sở Quán Sứ.

Hưng - đối tượng cò mồi năng nổ nhất

Trong ổ nhóm cò mồi hoạt động ở cổng Bệnh viện K Quán Sứ thì Hưng - là đối tượng hoạt động năng nổ nhất và đưa dẫn được nhiều bệnh nhân nhất tới các phòng khám ung bướu bên ngoài cổng viện.

Sau khi bước chân vào phòng khám, để cho người bệnh móc hầu bao nộp tiền, Hưng đều hứa hẹn sẽ đưa vào viện K khám và xét nghiệm.

"Riêng hai bác được ưu tiên đầu tiên. Viện nó mở cửa cái là được vào luôn. Yên tâm chưa? Tý nữa viện mở cửa cho bác vào khám trước" - Hưng hứa hẹn.

Vậy nhưng, ngay sau đó, việc lấy máu xét nghiệm được thực hiện trực tiếp ngay tại phòng khám.

Nếu người nào còn nghi ngờ thì lập tức được Hưng trấn an bằng câu trả lời: "Làm trước giờ, lấy máu với chọc tế bào cho nhanh.... xong đưa vào viện,... 7 rưỡi cầm vào và đưa vào nốt".

Thậm chí, dù phòng khám này không có bất kỳ liên kết nào với Bệnh viện K nhưng Hưng lại nói với người bệnh, đây là phòng khám dịch vụ của bệnh viện.

Hết màn kịch này đến màn kịch khác, Hưng và nhóm cò mồi vẽ ra trước mắt những người đi khám bệnh ung thư, để họ tin tưởng nộp tiền cho phòng khám.

Lo sợ bị lừa, sau khi đóng hơn 5 triệu đồng tiền xét nghiệm và phí chụp chiếu, một người bệnh khác đã thắc mắc và đòi lại tiền. Nhưng yêu cầu này đã không được Hưng chấp nhận.

Không được hỏi, không được thắc mắc thế nên sau khi nộp tiền, việc duy nhất người bệnh được làm là ngồi chờ đợi để đến 8h sẽ có người đưa đi khám.

Cực chẳng đã, những bệnh nhân này đành chấp nhận ngồi chờ đợi để đến lượt được chụp cắt lớp. Đến giờ này, họ mới thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Vì phòng khám ung bướu ban đầu chỉ có chức năng thực hiện xét nghiệm máu và siêu âm - nên tất cả dịch vụ xét nghiệm, nội soi và chụp chiếu khác mà phòng khám thu tiền thì sau đó bệnh nhân đều được dẫn đi tới nhiều địa chỉ khác nhau để làm.

Không yên tâm trước các kết quả đó, nhiều người đã phải vào viện K khám lại. "Đấy là những người lừa đảo. Riêng tôi từ thuở bé hôm nay mới ra Hà Nội bị một trận thế này" - người phụ nữ đi khám bệnh cho biết. Và Chặng đường đi khám bệnh ung thư của người phụ nữ này hôm nay đã tốn tiền lại càng thêm mỏi mệt - khi không may sập bẫy lừa đảo của cò mồi.

Dù biết mình bị lừa nhưng vì không muốn liên lụy nên các bệnh nhân cũng đều tặc lưỡi cho qua và không trình báo cơ quan công an.

Theo VTV