• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung và trực tiếp hỗ trợ hơn 100 người bệnh sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ

23/10/2020 14:10

BVK - Vừa qua tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung; thiệt hại về người lên tới hơn 130 người, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Đặc biệt trong thời gian tới mưa lũ, cơn bão số 8, số 9 dự kiến sẽ diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn rất cao.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 23/10, Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K chia sẻ“Cả nước đang hướng về miền Trung, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, của Công đoàn ngành Y tế cùng các ban, ngành, hôm nay bệnh viện K tổ chức quyên góp trong cán bộ nhân viên bệnh viện, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện hãy cùng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung thân yêu bằng những hành động thiệt thực, đóng góp ít nhất 01 ngày lương để ủng hộ cho người dân miền Trung và ủng hộ, chia sẻ ngay với những người bệnh đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ đang điều trị tại bệnh viện.”

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, đó gần 2000 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện đều tích cực tham gia, mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương và trong tuần này Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện sẽ tổng hợp số tiền quyên góp được và có kế hoạch cụ thể để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cả nước đang hướng về miền Trung, đó là sự chia sẻ đầy nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân và ngay tại bệnh viện K, Ban Giám đốc và cán bộ y tế cũng dành sự quan tâm chia sẻ đặc biệt với những người bệnh quê tại các vùng thiệt hại vẫn đang điều trị ung thư tại Bệnh viện. Theo thống kê hiện đang có 110 người bệnh ung thư đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại, ngập lụt các tỉnh miền Trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi. 

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K chia sẻ "Bệnh viện K sẽ hỗ trợ tất cả người bệnh ung thư nói chung, bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện mà gia đình ở quê nhà phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề mà bão lụt để lại. Bệnh viện đã và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ người bệnh từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày, từ suất cơm từ thiện hàng ngày, đến quần áo, quà và tiền mặt để vơi bớt khó khăn về gánh nặng kinh tế. Ngày hôm nay, Bệnh viện cũng bố trí những chuyến xe để người bệnh được về quê, đặc biệt các tỉnh vùng lũ. Bệnh viện cũng mong muốn người nhà người bệnh hãy yên tâm, gửi gắm niềm tin vào các bác sỹ bởi bằng tinh thần trách nhiệm và sự yêu thương, chúng ta sẽ không để ai bị bỏ lại ở phía sau".  

Đặc biệt là hoàn cảnh của cô Đỗ Thị Oanh quê tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, gia đình thuộc hộ cận nghèo, hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt và ung thư tuyến giáp nhưng vì kinh tế khó khăn nên chồng phải bỏ dở điều trị, trong đợt lũ vừa qua phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản bị ngập lụt nặng nề. Những hoàn cảnh ấy rất cần sự chung tay giúp đỡ của cán bộ y tế bệnh viện và cộng đồng.

Chiều hôm nay, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã đến trao trực tiếp tại giường bệnh hỗ trợ 15 triệu tiền mặt cho người bệnh Đặng Thị Oanh và hỗ trợ trực tiếp cho gần 100 người bệnh ung thư sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 1 triệu đồng/người, ngoài ra 18 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà cửa, vật chất bởi cơn bão vừa qua đã được hỗ trợ đặc biệt 5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng.

Bằng hành động thiết thực, Bệnh viện K mong muốn các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trên cả nươc dành sự quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook