• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K tăng cường 50 cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

27/08/2021 11:08

BVK - Sáng nay 27/08, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân lần 4 đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam. 50 bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện K sẽ nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 đặt tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2. Cán bộ tham gia đoàn công tác đã được xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng COVID-19 từ trước.

Tham dự chương trình có TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K; ThS.BS Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Nguyễn Công Hoàng, Chủ tịch công đoàn bệnh viện và đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã tham dự động viên Đoàn công tác.

Trước đó từ ngày 27/07 đến ngày 18/08, 3 đoàn công tác của Bệnh viện K đã lên đường chi viện miền Nam, làm việc tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở II hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19 và Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, tại tỉnh Đồng Nai – Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Tại Lễ xuất quân lần 4, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện và PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên, chia sẻ, dặn dò 50 cán bộ tham gia đoàn công tác, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại phía Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm trở về trong chiến thắng.​

Là cán bộ nữa nhưng với tinh thần xung phong, điều dưỡng Trần Thị Minh Hoa, Khoa Ngoại gan mật tụy không bày tỏ sự lo lắng trong chuyến công tác này “ Đây là lần đầu tiên tham gia chi viện cho công tác chống dịch tại địa phương khác, nhưng bản thân em luốn muốn cống hiến và đóng góp một phần công sức nhỏe bé của mình để cùng các đồng nghiệp đón đợi chiến thắng chung. Em rất xúc động vì được các Thầy trong Ban Lãnh đạo bệnh viện động viên, căn dặn tỉ mỉ; ở khoa các cô, chú, anh chị cũng nhắn nhủ nhiều điều; đồng nghiệp hiện đang ở miền Nam cũng chia sẻ những kinh nghiệm rất đáng quý nên em và các anh chị đồng nghiệp lên đường trong tâm thế sẵn sàng. Chiến thắng mới trở về”.

BSNT Nguyễn Trường Giang, Khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác chia sẻ “Đây là lần xuất quân đợt 4 tăng cường hỗ trợ Y tế phía Nam, vì vậy chúng tôi có nhiều kinh nghiệm từ các anh chị em đồng nghiệp của tôi đã vào miền Nam chống dịch từ trước do đó mọi người đều sẵn sàng góp sức trong lần dịch bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tinh thần các chiến sỹ lên đường rất tự tin, phấn khởi để chia sẻ khó khăn, quá tải của lực lượng tuyến đầu miền Nam. Tôi và cả đoàn quyết tâm sớm vượt qua và trở về.”

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trao hoa động viên và thư cảm ơn cùng quà của Trung ương mặt trận Tổ quốc cho đoàn công tác. Trong buổi Lễ, ông Lưu Quang Hiệp, Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Đống Đa cũng đã đến trao quà động viên đoàn.

 

9h sáng xe chở đoàn công tác đến sân bay cùng rất nhiều hành trang phục vụ điều trị, hồi sức được chuẩn bị kỹ càng. Những cánh tay xung phong lên đường chống dịch của nhiều y, bác sỹ được giơ cao đầy quyết tâm, Bệnh viện K và rất nhiều người dân với niềm tin yêu vô hạn gửi đến những chiến sỹ áo trắng tuyến đầu của tuyến đầu chống dịch BÌNH AN - CHIẾN THẮNG TRỞ VỀ!

 

 

 

Bài liên quan

Thong ke