• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K thành lập Khoa Ngoại cơ xương khớp

19/05/2022 10:05

Các bệnh lý ung thư xương và phần mềm là bệnh lý thường gặp, có độ ác tính cao, diễn biến nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Các mặt bệnh thường gặp như: Bệnh sarcoma xương; U hắc tố ác tính; Bệnh sarcoma của mô mềm; …

Bệnh sarcoma xương ở Việt Nam có tỉ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 1,7/100.000, đứng hàng thứ 16 trong tổng số các ung thư hai giới. Bệnh có mức độ ác tính cao, di căn xa sớm và nhanh. Việc phát hiện bệnh sớm, điều trị đã mô thức với các phương pháp tiên tiến, khoa học hiện đại như hiện nay sẽ giúp tăng thêm đáng kể thời gian sống thêm cho bệnh nhân với tỉ lệ từ 62-75% sống thêm sau 5 năm.

U hắc tố ác tính (Melanoma) là bệnh lý ung thư có nguồn gốc từ tế bào hắc tố ở da, bệnh cảnh rất ác tính, di căn xa sớm và gây nguy cơ tử vong cao. Việc phát hiện sớm bệnh sẽ làm tăng hiệu quả điều trị và cải thiện tiên lượng sống. Thống kê ở một số nước cho thấy tần số mắc tăng gấp đôi sau 10-15 năm và tăng dần theo tuổi. Ở Úc, tỉ lệ mắc là 40/100.000 dân, tại Mỹ là 12/100.000 dân.

Bệnh sarcoma của mô mềm là khối u ác tính xuất phát từ tế bào trung mô, bao gồm một nhóm các bệnh lý đa dạng, có độ ác tính cao trong đó thường gặp nhất là sarcoma cơ vân. Đây là loại sarcoma phần mềm thường gặp ở trẻ em, có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tuổi mắc bệnh trung bình là 5 tuổi, di căn hạch lên đến 20% các trường hợp. Việc phát hiện bệnh sớm và điều trị đa mô thức cho phép cải thiện đáng kể tiên lượng bệnh hiện nay.

Bởi vậy, với vai trò là bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu ngành của cả nước, Bệnh viện K đã thành lập đơn vị Khoa Ngoại cơ xương khớp theo Quyết định số 793/QĐ-BVK ngày 09/05/2022. Bệnh viện K cũng là bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu tiên tại Việt Nam có đơn vị điều trị chuyên sâu về Ngoại cơ xương khớp, mở ra nhiều hy vọng cho người bệnh ung thư khi phải đối mặt với những bệnh lý về xương và phần mềm. Đơn vị sẽ cập nhật liên tục các phác đồ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại trên thế giới ứng dụng vào điều trị cho người bệnh với mong muốn người bệnh được hưởng dịch vụ y tế với chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Hiện tại, Khoa Ngoại cơ xương khớp nằm tại Tầng 5, nhà B, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, với tổng số 12 cán bộ, trong đó BSCKII Hoàng Tuấn Anh, Phụ trách khoa; Điều dưỡng Trưởng là ThS.ĐD Nguyễn Thị Thùy.

Sáng nay, ngày 19/05/2022, tại Hội trường cơ sở tân Triều, Ban Lãnh đạo bệnh viện K đã công bố Quyết định thành lập đơn vị, đánh dấu sự hình thành và chính thức đưa vào hoạt động của Khoa Ngoại cơ xương khớp, cũng như thêm một bước phát triển mới của bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về khám chữa bệnh ung thư.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook