Bệnh viện K thông báo về việc chuyển tuyến người bệnh nghi nhiễm COVID - 19

30/03/2020 10:03

BVK - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các văn bản hướng dẫn về tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh, kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đồng thời tăng cường phối hợp trong công tác điều trị người bệnh, Bệnh viện K gửi Công văn số 116/BVK - KHTH đến các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc về 03 nội dung liên quan đến việc chuyển tuyến người bệnh nghi nhiễm COVID - 19, cụ thể:

1. Hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh có bệnh lý ung bướu được chẩn đoán dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 mà tại chỗ có thể xử lý được hoặc không ở trong tình trạng nặng, tình trạng cấp cứu. Trong trường hợp cần thiết, các cơ sở y tế có thể yêu cầu Bệnh viện K hỗ trợ hội chẩn từ xa.

2. Đối với trường hợp bắt buộc phải chuyển người bệnh tới Bệnh viện K, trước khi chuyển cần thông báo, liên hệ trước với Bệnh viện K về thông tin điều trị bệnh, tình trạng dịch tễ và yếu tố nghi nhiễm SARS-CoV-2 (nếu có) để có sự chuẩn bị tiếp nhận người bệnh kịp thời và an toàn.

3. Đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạo điều kiện tối đa về thủ tục hành chính chuyển tuyến của người bệnh trong giai đoạn dịch bệnh.

Thông tin liên hệ: hotline phòng Kế hoạch tổng hợp: 0827.717.616 hoặc trực khối Ngoại 24/24: 0901.739.366.