• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

BỆNH VIỆN K TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA QUỐC TẾ “PHẪU THUẬT TẠO HÌNH UNG THƯ VÚ”

06/10/2021 14:10

BVK – Với các chị em, ung thư vú thực sự là căn bệnh đáng lo ngại, bởi đây cũng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, nước ta có gần 183.000 số ca mắc mới ung thư vú, trong đó ung thư vú là 21.555 người mắc chiếm tỷ lệ 11,8%. Ngoài ra cũng trong năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 9000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Điều trị ung thư vú là điều trị đa mô thức bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị đích ... Trong đó phẫu thuật đã và đang là phương pháp mang tính triệt căn giúp cho quá trình điều trị hiệu quả và thuận lợi hơn rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở các ca phẫu thuật điều trị bệnh mà hiện tại ở Bệnh viện K các bác sỹ còn thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình mang lại sự tự tin cho nhiều chị em điều trị căn bệnh này. 

Ngày 06/10, Bệnh viện K tổ chức chương trình đào tạo y khoa quốc tế trực tuyến “Phẫu thuật tạo hình trong ung thư vú”. Tham dự chương trình có TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện; ThS.Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện; TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc bệnh viện; TS.BS Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc bệnh viện; TS.BS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú Bệnh viện K cùng các chuyên gia quốc tế và một số đồng chí Trưởng các đơn vị tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Tại chương trình, TS.BS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú mổ trình diễn phẫu thuật tạo hình cho người bệnh ung thư vú đang điều trị tại bệnh viện K, ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến Hội trường và phát trực tuyến để đông đảo chuyên gia trong nước, quốc tế theo dõi. Người bệnh Trần Thị N.47 tuổi trú tại Thanh Trì, Hà Nội được chẩn đoán ung thư vú phải giai đoạn T1N0M0 có 2 u kích thước 20x15mm và 10 x15 mm; vú trái sa trễ độ 1; vú phải sa trễ độ 3; bụng hình tạp dề, có lớp mỡ dưới da dày. Sau khi hội chẩn kỹ càng bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt tuyến vú tiết kiệm da và tái tạo tức thì vạt tram. Ngoài ra vì bệnh nhân may mắn phát hiện ở giai đoạn sớm, không phát hiện hạch trên lâm sàng nên chị N.được chỉ định sinh thiết hạch cửa. Đây là phương pháp hiện đại giúp bác sỹ vừa đánh giá được tình trạng hạch nách mà không cần vét hết hạch tránh được nhiều biến chứng do vét hạch như phù tay voi, tê bì, đọng dịch ....

TS.BS Lê Hồng Quang - Trưởng khoa Ngoại vú đánh giá: (1) tuyến vú của chị với tuổi tác và trải qua quá trình sinh nở, nuôi con bú đã có biểu hiện sa trễ ở cả 2 bên, (2) vùng bụng dưới của chị N - cũng giống nhiều chị em phụ nữ ở cùng độ tuổi - có khá nhiều tổ chức mỡ tích tụ dưới da. Từ đó giải pháp đưa ra đối với chị N. sau khi cắt tuyến vú điều trị ung thư là phẫu thuật tạo hình. Tuyến vú sau khi được cắt bỏ đã được tái tạo hoàn chỉnh giúp người bệnh không phải trải nghiệm cảm giác khuyết thiếu một phần cơ thể, bên tuyến vú đối diện cũng được cân chỉnh trở nên gọn gàng, cân đối, và phần bụng dưới đã trở nên thon gọn hơn rất nhiều, nhiều người bệnh ung thư vú đang điều trị ở bệnh viện có thể trở lại với cuộc sống thường ngày thuận lợi, thoải mái tâm lý hơn và tự tin hơn nhiều”.

​ Chiều cùng ngày chuyên gia bệnh viện K và chuyên gia quốc tế cùng trao đổi về “Một số nguyên tắc cơ bản trong phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân ung thư vú”; “Tạo hình vú bằng vạt vi phẫu”; “Hệ thống phẫu thuật Oncoplasty trong điều trị ngoại khoa ung thư vú”; “Tạo hình vú bằng vạt DIEP”.

Bệnh viện K với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại đã và đang triển khai phẫu thuật tạo hình và các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân, giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và giữ gìn nét đẹp cho phụ nữ Việt Nam.

Bài liên quan

Thong ke