• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học “Phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức các khối u nền sọ”.

09/11/2018 19:11

BVK - Nhằm cập nhật các kiến thức trong điều trị đa mô thức các khối u nền sọ cũng như phương pháp phẫu thuật nội soi U nền sọ cho các y bác sỹ, sáng ngày 09/11, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học “Phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức các khối u nền sọ”. 

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Năm 2018 cả nước ghi nhận 164.671 ca mới mắc ung thư, 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư. Hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư

Trong những năm gần đây Việt Nam nói chung và Bệnh viện K nói riêng đã áp dụng nhiều kỹ thuật tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh ung thư, trong đó, điều trị bệnh lý khối u não hệ thần kinh là kỹ thuật chuyên sâu cần được tiếp cận và phát triển. 

Nhằm cập nhật các kiến thức trong điều trị đa mô thức các khối u nền sọ cũng như phương pháp phẫu thuật nội soi U nền sọ cho các y bác sĩ, sáng ngày 09/11 bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học “Phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức các khối u nền sọ” với sự tham gia của GS Takayuki Nakagawa  đến từ Khoa phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện đại học Kyoto; PGS.TS Lê Văn Quảng, PGĐ bệnh viện K; PGS.TS Ngô Thanh Tùng, Trưởng khoa Xạ 1; TS.BS Nguyễn Đức Liên, Trưởng khoa Ngoại thần kinh; TS.BS Phạm Thị Việt Hương, Phó trưởng khoa Nội nhi cùng đông đảo bác sĩ, chuyên gia ung thư trong nước, quốc tế. 

Chuyên gia ung thư thảo luận tại Hội thảo

Các chuyên gia đã thảo luận về 05 nội dung chính: Giới thiệu các hoạt động của trung tâm phẫu thuật nền sọ; Cập nhật điều trị xạ trị các khối u nền sọ; Cập nhật điều trị hóa trị các khối u nền sọ; Mốc giải phẫu trong phẫu thuật nội soi qua mũi điều trị các khối u nền sọ; Kết quả điều trị phẫu thuật nội soi các khối u nền sọ tại bệnh viện K.

Sau các bài báo cáo sáng nay, buổi chiều GS Takayuki và các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh cùng kíp mổ đã phẫu thuật nội soi trình diễn u nền sọ, ca mổ sẽ truyền hình trực tiếp từ phòng mổ xuống hội trường. 

Hội thảo sẽ là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức về chẩn đoán cũng cũng phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức các khối u nền sọ.Kết thúc hội thảo, 100 y bác sĩ tham dự đã được trao giấy chứng nhận. 

Ngoài ra ngày 10/4 vừa qua các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K vừa ứng dụng phương pháp phẫu thuật nội soi nền sọ qua mũi cho nam bệnh nhân 37 tuổi bị u não nền sọ vùng.

Bài liên quan

Thong ke