Bệnh viện K tổ chức thành công Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023

12/01/2024 11:01

BVK - Ngày 12/01/2024, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức thành công Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2023. Tham dự chương trình có PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Quang; Bí thư Đảng ủy; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện các đơn vị thuộc Bệnh viện K.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Bệnh viện K trong năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiều mặt công tác, hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu đề ra, thông qua các báo cáo: Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản lý; Báo cáo hoạt động tài chính; Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; điểm lại 10 sự kiện nổi bật năm 2023.

Số lượt khám chữa bệnh, hoạt động ngoại khoa, hoá xạ trị, cận lâm sàng đều tăng so với năm 2022. Số lượt khám năm 2023 đã tăng 34% so với năm 2022 tương đương với 446,830 lượt, số ca phẫu thuật là 30,657 ca tăng 22%; số lượt hóa trị là 35,789 (tăng 29%) và xạ trị là 15,837 lượt (tăng 29%), các chỉ tiêu chuyên môn cận lâm sàng năm 2023 đều tăng so với năm 2022.

Nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao được triển khai thành công tại bệnh viện

Công tác chuyên môn vẫn là hoạt động mũi nhọn của bệnh viện. Nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao được triển khai thành công tại bệnh viện như: Phẫu thuật tạo hình ghép xương sinh học- xương tự thân – xương đông khô đảm bảo phục hồi chức năng cho người bệnh; điều trị đích, điều trị miễn dịch; Bệnh viện vinh dự có 01 bác sỹ được công nhận là Phẫu thuật viên toàn cầu; năm 2023 Bệnh viện đã được Bộ Y tế phê duyệt áp dụng chính thức Phẫu thuật nội soi Robot cho các chuyên ngành tiêu hóa; đầu cổ, tiết niệu, phụ khoa, kỹ thuật Xạ trị VMAT ... ….

Bệnh viện hiện có 20 chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác tại bệnh viện

Năm 2023, Bệnh viện K vinh dự khi có nhiều chuyên gia được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư: PGS.TS Lê Thanh Đức, PGS.TS Trần Thắng, PGS.TS Nguyễn Thị Thái Hòa, PGS.TS Phùng Thị Huyền, PGS.TS Đỗ Hùng Kiên, Hiện nay, Bệnh viện đã có 20 chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư công tác tại 03 cơ sở.

Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh từ xa; tư vấn trực tuyến cho người bệnh

Mặc dù có muôn vàn khó khăn của đại dịch, các chương trình tư vấn trực tuyến, Tâm điểm ung thư, các hội thảo, khám chữa bệnh từ xa đã được Bệnh viện triển khai liên tục và được đông đảo đồng nghiệp, người bệnh, người dân hưởng ứng. Cùng với đó, Bệnh viện đã có những thành tích xuất sắc trong việc triển khai các dự án của Bộ Y tế giao, nghiệm thu 185 đề tài cấp cơ sở, trong đó 61 đề tài xét công nhận bài báo; 124 đề tài báo cáo tại Hội đồng. Triển khai 02 đề tài cấp Bộ đã nhận Quyết định của Bộ Y tế phê duyệt kinh phí năm 2023. Phối hợp với các đơn vị trong, ngoài bệnh viện xây dựng và triển khai các đề tài về trí tuệ nhân tạo (AI) trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung thư; Đề án thí điểm kỹ thuật mới Ứng dụng kỹ thuật truyền hoá chất động mạch gan (HAIC) và đánh giá kết quả trong điều trị ung thư gan nguyên phát giai đoạn muộn tại chỗ; Dự án “Hỗ trợ tăng cường kiểm soát ung thư tập trung vào ung thư trẻ em”...

Về công tác hỗ trợ người bệnh

Bệnh viện đã kết nối Vận động, tiếp nhận 1.487 lượt đoàn từ thiện, huy động được 16,5 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 27.259 lượt người bệnh và 26.040 suất quà; 140.377 suất cơm, cháo, phiếu đổi quà tự chọn, 10.000 đĩa DVD, 05 bộ máy tính, 99 chiếc xe lăn và 80 chuyến xe yêu thương hỗ trợ người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện,…; Kết nối với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Quỹ Hy vọng hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện đã công bố các Quyết định bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại, trao tặng hoa cho các cán bộ hoàn thành BSCKII, Tiến sỹ trong năm qua.

Cũng trong chương trình, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đã Công bố các danh hiệu thi đua của các tập thể, cá nhân năm 2023; Trao tặng Giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện K năm 2023 được tổ chức phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đưa ra thảo luận các ý kiến về một số chỉ tiêu, các vấn đề liên quan đến các mặt công tác, hoạt động của bệnh viện.

Ban Lãnh đạo bệnh viện đã cảm ơn và lắng nghe những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của tập thể Bệnh viện nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, đồng thời mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy những thế mạnh, áp dụng tốt những công nghệ kỹ thuật cao để luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực khám, điều trị ung bướu, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao, Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện K năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bước sang năm 2024 chắc chắn sẽ có nhiều thử thách, tập thể bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết để tiếp tục đạt được những thành tựu mới; phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, phát triển Bệnh viện; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, và sự tín nhiệm, tin tưởng của Nhân dân.