• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

NHIỀU NGƯỜI BỆNH XÚC ĐỘNG DỰ BỮA CƠM TẤT NIÊN TẠI BỆNH VIỆN K CƠ SỞ TAM HIỆP

25/01/2024 11:01

​BVK - Với truyền thống của người Việt từ xa xưa đến nay thì bữa cơm tất niên luôn là những giây phút quây quần của mỗi gia đình khi cùng đón chờ thời khắc thiêng liêng năm mới đến gần. Những người xa quê họ lại càng mong muốn trở về đoàn tụ, sum họp cùng với gia đình, người thân. Với người bệnh ung thư thì những giờ phút ấy càng trở nên đặc biệt hơn …..

​Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, để người bệnh đón Tết vẹn tròn hơn khi sức khỏe đảm bảo và không còn lo lắng về kinh tế để trở về quê sau đợt điều trị cận Tết, Bệnh viện K tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vào mỗi dịp cuối năm như Chương trình Cơm tất niên; Chuyến xe yêu thương.

​Tại cơ sở Tam Hiệp hôm nay, chiều ngày 24/01 tức 14 tháng Chạp, Bệnh viện K tổ chức Chương trình Tết yêu thương - Cơm sum vầy với hơn 200 người bệnh quây quần bên 40 mâm cơm ngay tại căng tin của bệnh viện, những mâm cơm đầm ấm này do Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Bến Tre tài trợ, đây cũng là đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện K trong hơn 1 năm qua để vận hành Nhà ăn miễn phí mỗi ngày chuẩn bị hàng trăm suất cơm trưa, tối miễn phí cho tất cả người bệnh điều trị tại cơ sở Tam Hiệp.

​Tham dự chương trình có GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K; TS.BS Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K, Phụ trách cơ sở Tam Hiệp; đại diện các đơn vị tài trợ và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Rất nhiều tinh cảm, lời chúc mừng năm mới gửi trao từng người bệnh, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ “Chúng tôi tổ chức bữa cơm tất niên thân mật trong không khí hết sức đầm ấm để tất cả người bệnh cảm nhận sự chia sẻ của bệnh viện, của nhà tài trợ, của bác sỹ, điều dưỡng như tình cảm mà những người thân trong gia đình dành cho nhau”.

​Dù vừa truyền hoá chất xong, người còn mệt nhưng bác NguyễnThị H. vẫn cố gắng tham dự cùng những người bệnh điều trị tại khoa Nội Tam Hiệp, “Tôi rất xúc động vì bệnh viện tổ chức chương trình ý nghĩa như vậy, hàng ngày chúng tôi đến điều trị là được miễn phí cơm ăn trong ngày và nước uống nên chi phí tiết kiệm được nhiều hơn để lo thuốc thang, Tết đến cũng được hỗ trợ nhiều hơn nên tôi càng yên tâm, cố gắng điều trị”. – bác H.chia sẻ

​Rất nhiều nước mắt đã rơi khi được nhìn thấy hình ảnh người bệnh xúc động, quây quần thưởng thức bữa cơm sum vầy với những hương vị của ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, nem, giò ….. Hơn cả bữa cơm tất niên, đó là tình cảm, là tấm lòng, là sự chung tay của cả bệnh viện, nhà hảo tâm dành cho các bệnh nhân ung thư, để mỗi người có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, đón thêm thật nhiều mùa xuân.

​Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những xuất cơm đặc biệt, đầy đủ dinh dưỡng với người bệnh.

​Những hoạt động ý nghĩa này phần nào giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điều trị xa nhà. Để Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà dường như thành ngôi nhà thứ hai của mỗi người với rất nhiều tình cảm thương yêu và sự ấm áp của tất cả các thành viên.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook