Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện K nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

24/05/2024 14:05

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi đến gần, trưa ngày 24/05 Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K. Tham dự cùng đồng chí Bộ trưởng có đại diện văn phòng Bộ Y tế; Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng.

Đến thăm hỏi động viên các bé bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao tận tay 50 suất quà, mỗi suất gồm: 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà cho các bệnh nhi ung thư. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa với mong muốn đem lại được nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhi, giúp các em có thêm hy vọng và sức mạnh, tiếp tục chiến đấu đẩy lùi bệnh tật, sớm trở về bên gia đình.

Trực tiếp chia sẻ, hỏi thăm từng trường hợp, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự xúc động với các hoàn cảnh mắc bệnh ở độ tuổi rất nhỏ. Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng đánh giá cao nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện K đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị, phác đồ tiên tiến nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư, đồng thời khích lệ đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chia sẻ với hoàn cảnh từng người bệnh.

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế dành cho các bệnh nhi, đây là sự động viên tinh thần rất lớn, là động lực để các em có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật. Giám đốc Bệnh viện K cũng chia sẻ bệnh viện có nhiều mô hình công tác xã hội, hoạt động hỗ trợ tinh thần và vật chất cho người bệnh trong hành trình dài chiến đấu, vượt qua ung thư; cùng với đó các y bác sĩ của Bệnh viện đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, tìm ra nhiều phương pháp điều trị mới để mang lại kết quả khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh ung thư nói chung, bệnh nhi ung thư nói riêng.