• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bộ Y tế thực hiện các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

27/07/2018 21:07

Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ, Bộ Y tế đã tổ chức các hoạt động tri ân, thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sĩ, có công với cách mạng, các đồng chí thương bệnh binh...

Sáng ngày 27/7, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

Cũng trong ngày 27/7, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Chánh văn phòng Bộ đã đến Quảng Trị hỏi thăm, chia sẻ trao quà tri ân của Bộ trưởng là thiết bị y tế và chăm sóc sức khoẻ cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Trị trị giá 300 triệu đồng. Cũng tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà tri ân đến thân nhân 10 nữ liệt sĩ hy sinh tại

Ngã ba Đồng Lộc- Hà Tĩnh

Sáng cùng ngày 27/7, tại cơ quan Bộ Y tế cũng đã diễn ra buổi gặp mặt thân tình và ấm cúng của lãnh đạo Bộ Y tế với các đồng chí cán bộ công chức, viên chức là thương bệnh binh và con liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Bộ Y tế.

Trước đó, trong các ngày 24-26/7, các  Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trương Quốc Cường làm trưởng đoàn và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Y tế đã về thăm, tặng 60 suất quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn làm trưởng đoàn cùng đại diện các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm, tặng 114 suất quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tặng quà tri ân các đồng chí thương bệnh binh tại 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Tại các đơn vị trên, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường và Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn bày tỏ chia sẻ phần nào nỗi đau, mất mát với các đồng chí thương, bệnh binh. Các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Thứ trưởng Trương Quốc Cường và Phạm Lê Tuấn mong muốn, trong thời gian tới, các đồng chí thương, bệnh binh phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn, sống vui, sống khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng về truyền thống anh hùng cách mạng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tặng tri ân các đồng chí thương, bệnh binh tại

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên tỉnh Hà Nam

Ngoài ra, thừa uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Y tế, hai đoàn công tác của Bộ Y tế do lãnh đạo Tổng cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình và Cục Khoa học & Đào tạo đã đến thăm và tặng quà tri ân tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; Trung tâm điều dưỡng Thương- bệnh binh tại Thuận Thành (Bắc Ninh).

Trước đó, ngày 21/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã có chuỗi hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ TNXP, Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc trong quần thể khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tri ân, thể hiện tấm lòng thành kính đối với 10 nữ liệt sĩ đã không tiếc tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu để đổi lại độc lập dân tộc.

Cùng với đó, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập (giai đoạn 1936 – 1938) thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên; dâng hương tại đài tưởng niệm anh hùng Phan Đình Giót (xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) – người đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 20 phần quà kèm 2 triệu đồng/cựu TNXP ở huyện Cẩm Xuyên và chia sẻ, các cựu TNXP tại địa phương nói riêng và cả nước nói với lòng dũng cảm, tinh thần quật khởi và ý chí sắt đá mãi là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo

Trong ngày 21/7, tại TP. Hà Tĩnh, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu cũng đến thăm, tặng quà nữ anh hùng La Thị Tám (Đại đội 2- Giao thông vận tải từ tháng 12/1967 – 8/1968, đóng tại xã Đồng Lộc) - nguyên mẫu nữ nhân vật trong bài hát nổi tiếng Người con gái sông La của nhạc sĩ Doãn Nho; 

Thăm, tặng quà nữ anh hùng Nguyễn Thị Kim Lai – nhân vật chính trong bức ảnh nổi tiếng “O du kích nhỏ” ra đời năm 1965 gắn liền với những vần thơ lừng danh của nhà thơ Tố Hữu: O du kích nhỏ giương cao súng/ Thằng Mỹ lênh khênh bước cúi đầu/ Ra thế! To gan hơn béo bụng/ Anh hùng đâu cứ phải mày râu!

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới UBND xã Đồng Lộc dự chương trình khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho các thương binh, bệnh binh, gia đình khó khăn... ở địa phương do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế tổ chức. 

Tại chương trình này, Đoàn công tác Bộ Y tế đã tặng 10 suất quà cho thân nhân 10 nữ liệt sĩ hi sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho BVĐK huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại Huyện Can Lộc...

Theo : Thái Bình - Hoa Quỳnh - Suckhoedoisong.vn

Bài liên quan

Thong ke