• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hội Thầy thuốc trẻ VN thăm gia đình Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm

27/07/2018 21:07

Suckhoedoisong.vn - Chiều 27/7, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện K đã đến thăm gia đình Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đúng ngày Thương binh, Liệt sĩ để bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với gia đình người con gái đã dành cả tuổi xuân cho đất nước.

Cơn mưa rào chiều hạ bỗng đổ xuống không dứt như nỗi lòng chất chứa của người mẹ - cụ Doãn Ngọc Trâm khi nhắc về những kỷ niệm với người con gái của mình. Bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã mãi mãi ra đi, nhưng trái tim của nữ bác sĩ trẻ vẫn còn sống mãi với những người ở lại.

Hôm nay, cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sĩ vẫn ngày ngày dành sức lực để mang nhựa sống đến cho đời, thực hiện tâm nguyện cao cả của người con gái đã hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước. Dù tuổi đã cao, mái tóc đã bạc trắng, nhưng cụ Doãn Ngọc Trâm vẫn còn tinh anh, lanh lợi và trái tim vẫn tràn trề nhựa sống. Hàng ngày, cụ Ngọc Trâm vẫn đan khăn, mũ len dành tặng các cháu học sinh.

Trò chuyện với chúng tôi, cụ Doãn Ngọc Trâm xúc động nói: “Tôi vẫn luôn luôn nhớ đến hình dáng con gái tôi, và tự hào vì con gái mình xứng đáng là một người chiến sĩ áo trắng, xứng đáng với đồng nghiệp của mình. Nhưng lòng tôi cũng rất bùi ngùi và thương xót cho biết bao liệt sĩ đã hi sinh mà vẫn chưa được tìm thấy, người thân của họ ngày đêm tìm kiếm khắp nơi, không biết làm thế nào để bù đắp cho những thiệt thòi như thế…”.

Chia sẻ với mẹ Doãn Ngọc Trâm, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN, Giám đốc BV K Trung ương cho biết, thế hệ hôm nay tự hào và biết ơn đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hi sinh của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị là hình ảnh của một chiến sĩ, một bác sĩ xông pha nơi chiến trường, là tấm gương để các thầy thuốc trẻ học tập noi theo.

Tiếp nối truyền thống yêu nước, vì đồng bào, trong những năm qua Hội Thầy thuốc trẻ trên cả nước đã tập hợp được trên 8.000 hội viên cùng chung sức, chung tay với phương châm nơi nào khó có dấu ấn của thầy thuốc trẻ, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa để thiết thực chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, thương bệnh binh… chia sẻ phần nào khó khăn cho họ.

Theo : D.Hải-N.Vân - Suckhoedoisong.vn

Bài liên quan

Thong ke