Cập nhật các kiến thức từ hội thảo ASCO: Chuyên đề ung thư phổi

04/06/2020 16:06

BVK - ASCO (American Society of Clinical Oncology: Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ) là một tổ chức uy tín trong lĩnh vực phòng chống ung thư tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Tổ chức này được thành lập từ năm 1964, có trụ sở tại thành phố Alexandria, bang Virgina, Hoa Kỳ. Hàng năm, ASCO tổ chức hội nghị về tất cả các lĩnh vực phòng chống ung thư theo từng chuyên đề khác nhau. Tham dự ASCO thường niên là một vinh dự lớn lao với tất cả các chuyên gia, nhà nghiên cứu lâm sàng ung thư.

ASCO 2020 năm nay được tổ chức tại thành phố Chicago từ ngày 29/05 – 02/06 với hơn 30.000 người tham dự. Do ảnh hưởng đại dịch Covid 19 mà ASCO 2020 được tổ chức với các phiên trực tuyến.

Điều trị ung thư là điều trị đa mô thức bao gồm phẫu thuật, hoá trị, xạ trị, điều trị sinh học, điều trị miễn dịch… các cập nhật điều trị thay đổi song song với sự tiến bộ của khoa học y học. Nhằm nắm bắt các thông tin cập nhật thường xuyên về điều trị ung thư. Các y bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ và Đoàn Thanh niên Bệnh viện K tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học cập nhật các kiến thức từ hội thảo ASCO điểm tin theo dạng “highlight” cập nhật các kiến thức về ung thư vú, ung thu phụ khoa, đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư huyết học…

Cập nhật điều trị ung thư từ ASCO 2020 sẽ được trình bày sau giao ban bệnh viện hàng ngày bắt đầu từ ngày 4/6/2020 - Trình bày bởi các y bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ và Đoàn Thanh niên Bệnh viện K.

Dưới đây là Báo cáo về ung thư phổi.

Trân trọng cảm ơn!