BỆNH VIỆN K PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN MẮC 2 BỆNH UNG THƯ

13/06/2020 16:06

BVK – Đó là trường hợp người bệnh Phạm Văn H.50 tuổi quê tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Năm 2019, anh H.đã phẫu thuật điều trị ung thư amidan tại Bệnh viện K. Ở lần khám sức khỏe, tầm soát ung thư sau đó, anh được bác sỹ chẩn đoán ung thư thực quản. Tuy nhiên rất may mắn là cả 2 lần chẩn đoán thì bệnh đều ở giai đoạn sớm, các bác sỹ đánh giá hiệu quả điều trị rất khả quan. Đó là nhờ ý thức tầm soát ung thư của người bệnh và công tác tư vấn, hướng dẫn người bệnh tại Bệnh viện K.

Vừa điều trị ung thư amidan, 8 tháng sau phát hiện ung thư thực quản

Tháng 6 năm 2019, anh H.được chẩn đoán ung thư amidan trái T1N0M0 và được các bác sỹ Khoa Ngoại tai mũi họng Bệnh viện K thực hiện phẫu thuật cắt amidan và vét hạch cổ trái. Sau phẫu thuật, sức khỏe anh H.ổn định và được ra viện. Anh H.vẫn tái khám định kỳ tại Bệnh viện K. Trong một lần đến khám tầm soát ung thư tổng quát, sau khi nội soi, anh H.được các bác sỹ chẩn đoán với kết quả ung thư thực quản1/3 dưới T1bN0M0.

“Trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện cũng ghi nhận một số trường hợp người bệnh mắc 2 loại bệnh ung thư khác nhau. Không nhiều người bệnh hiểu rõ được vấn đề đó nên khi được bác sỹ tư vấn với kết quả như vậy thường hoang mang, suy nghĩ. Tuy nhiên tôi và các bác sỹ, đồng nghiệp luôn cố gắng để giải thích rõ cho người bệnh về tình trạng sức khỏe của họ cũng như phác đồ điều trị, vì tâm lý là vấn đề quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị. Rất may là bệnh nhân H.phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nên đánh giá hiệu quả điều trị sẽ khả quan, sau khi hiểu rõ vấn đề này, người bệnh H.rất hợp tác với các bác sỹ trong quá trình điều trị”. – Ths.BS Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2 chia sẻ.

Phẫu thuật nội soi cắt thực quản tạo hình bằng dạ dày

Sau khi hội chẩn, cuối tháng 5/2020,bệnh nhân H. được phẫu thuật cắt thực quản tạo hình bằng dạ dày với phương pháp nội soi.

Phẫu thuật nội soi tạo hình thực quản là một kỹ thuật khó thực hiện, hiện nay ở nước ta có một số bệnh việnthực hiện thành công. Do bệnh nhân H.đã được mổ vét hạch cổ trước đó năm 2019 nên phương pháp mổ thực quản cho bệnh nhân này sẽ khó khăn hơn so với mổ ung thư thực quản thông thường khác. Kỹ thuật này đòi hỏi phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm, phẫu tích tỉ mỉ, lấy tối đa, triệt căn tế bào ung thư, và tạo hình thực quản bằng dạ dày để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh.” – Ths Tú chia sẻ.

Ca phẫu thuật này được thực hiện thành công đã là ca mổ thực quản thứ 118 mà khoa ngoại bụng 2 Bệnh viện K thực hiện trong gần 3 năm qua. Phương pháp này có ưu điểm ít biến chứng; người bệnh phục hồi khá nhanh sau mổ và quan trọng là vừa đảm bảo điều trị ung thư vừa nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

“Qua đây, tôi cho rằng việc khám tầm soát ung thư là cần thiết, mọi người nên thực hiện 6 tháng tầm soát tổng quát ung thư 1 lần, kể cả với những người đã, đang điều trị ung thư. Việc phát hiện sớm luôn tỷ luận thuận tới hiệu quả điều trị, do đó mỗi người nên quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và gia đình bằng cách theo dõi sức khỏe và khám định kỳ”.

Sau mổ bệnh nhân diễn biến ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Chung tay với toàn xã hội trong công tác "Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư", Bệnh viện K đã xây dựng xây dựng hệ thống các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau giúp người bệnh yên tâm lựa chọn khám, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện.

HỆ THỐNG CÁC GÓI KHÁM SÀNG LỌC TẠI BỆNH VIỆN K:
* Gói tầm soát ung thư cơ bản.
* Gói khám ung thư tổng quát dành cho nam giới.
* Gói khám ung thư tổng quát dành cho nữ giới.
* Các gói tầm soát ung thư từng bộ phận, đặc biệt là những bệnh ung thư thường gặp như ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vú, cổ tử cung, vòm họng, tuyến giáp.....

LÝ DO KHIẾN BẠN YÊN TÂM KHI ĐẾN KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN K

* Các gói khám tầm soát ung thư được xây dựng khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng.
* Đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành ung bướu.
* Khi phát hiện ung thư, người bệnh được tư vấn với phác đồ điều trị hiệu quả cho sức khoẻ, phù hợp về kinh tế.
* Bệnh viện khang trang, sạch sẽ.
* Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
* Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
* Đăng kí khám theo đoàn, cơ quan, trả kết quả trong thời gian sớm nhất.
* Khám các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.
* Chi phí hợp lý, các dịch vụ trọn gói.

CÁC CƠ SỞ CHÍNH THỨC CỦA BỆNH VIỆN K

- Cơ sở 01: số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội đi vào hoạt động từ tháng 05/2019. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở 9A - 9B Phan Chu Trinh:0904 592 017.
- Cơ sở 2: xã Tựu Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tam Hiệp: 0936 238 808.

- Cơ sở 3: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tại cơ sở Tân Triều: 0904 690 818.

Hãy đến Bệnh viện K ngay hôm nay để khám tầm soát phát hiện sớm bảo vệ sức khoẻ của bạn.