• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con Hòa Bình

05/04/2022 09:04

BVK - Hằng năm, Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K thường tổ chức các chương trình khám bệnh thiện nguyện tại nhiều vùng miền của Tổ quốc.

Điểm dừng chân trên hành trình vừa qua là xã Nhân Mỹ, Tân Lạc, Hòa Bình.

Sáng ngày 02/04/2022, Đoàn công tác bệnh viện K do TS.BS Nguyễn Tiến Đức – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn đã xuất phát từ bệnh viện đến với bà con xã Nhân Mỹ, Tân Lạc, Hòa Bình từ sáng sớm.

Đoàn gồm 24 bác sỹ, điều dưỡng đã tham gia khám chữa bệnh sàng lọc ung thư (đầu cổ, ung thư vú), các bệnh nội khoa, các triệu chứng bệnh lý liên quan hậu COVID cho 300 người dân xã Nhân Mỹ, Tân Lạc Hoà Bình.

"Thật vui mừng khi đoàn công tác có mặt ở đây, được thực hiện sứ mệnh của người Thầy thuốc, được là cầu nối trao gửi tình cảm của toàn thể Bệnh viện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Nhân Mỹ. Sau ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh,giờ đây khi tình hình đã dần kiểm soát, thực hiện đúng chủ trương thích ứng an toàn linh hoạt trong đời sống thường nhật thì nhiều người dân đã dễ dàng, thuận tiện tiếp cận với các dịch vụ y tế hơn. Hôm nay đoàn công tác sẽ thực hiện khám sàng lọc ung thư thường gặp: ung thư đầu cổ, ung thư vú, thăm khám các bệnh nội khoa nói chung để chăm sóc sức khoẻ cho người dân được tốt hơn. Thay mặt cho đoàn công tác Bệnh viện K tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn thể quý bà con, chúc chương trình thành công tốt đẹp và mang lại ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống”. TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện K chia sẻ.

Đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí, tặng máy điện tim và 3000 khẩu trang cùng 300 suất quà trị giá 75 triệu đồng đến với bà con. Chuyến đi mang theo hạnh phúc, niềm vui, tâm tình của những người khoác trên vai tấm áo blouse trắng đến cho đồng bào khó khăn, sẻ chia những điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống đến với bà con xã Nhân Mỹ.

TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện K gửi Thư cảm ơn của Ban Giám đốc Bệnh viện K đến Công ty TNHH Chiến Thắng đã đồng hành cùng CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện để thực hiện chương trình ý nghĩa này.

ThS.BS Đồng Chí Kiên, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ, Phó trưởng khoa Nội vú- phụ khoa, bệnh viện K đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tương thân tương ái của đoàn tình nguyện dù vừa trải qua chặng đường khó khăn đến với bà con xã Nhân Mỹ, Tân Lạc, Hòa Bình.

Sau chương trình khám bệnh trao quà cho bà con, sáng ngày 03/04 Đoàn đã đi thăm và dâng hương Tượng đài Bác Hồ tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình, lĩnh hội những bài giảng, giáo dục về lòng yêu nước, tư tưởng HCM một cách sâu sắc nhất. Đoàn cũng đã tham dự giải bóng đá giao hữu thể thao giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, Tỉnh ủy Hòa Bình.

Mang tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ và tấm lòng của thế hệ Thầy thuốc trẻ, như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, cán bộ đoàn viên thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K nguyện cống hiến tâm sức mình, tiếp nối dài thêm hành trình tuy gian nan nhưng đong đầy tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đồng bào.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook