• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Bệnh viện K năm 2020

07/01/2021 17:01

BVK- Ngày 07/01/2021, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2020. Tham dự chương trình có TS.BS Nguyễn Tiến Quang; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban lãnh đạo bệnh viện và hơn 400 đại biểu, cán bộ y tế Bệnh viện K.

Năm 2020, dù phải đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tập thể Bệnh viện K đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác; đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả”; “vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”. Đây cũng là năm đầu tiên Bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ giai đoạn 2020 – 2022 từ ngày 17/9/2020, hoạt động theo mô hình đơn vị tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư. 

Hội đồng Quản lý Bệnh viện K hiện bao gồm 11 thành viên, đây là cơ quan cao nhất của Bệnh viện, để tăng cường giám sát và kiểm tra chéo toàn bộ hoạt động của Hội đồng Quản lý và Ban Giám đốc sẽ có sự giám sát của Ban Kiểm soát, đây là mô hình tăng tính công khai, minh bạch, tăng cường tính giám sát trong mọi hoạt động của Bệnh viện.

Tại Hội nghị, Quyết định thành lập Bản kiểm soát cũng được công bố; cùng với đó, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã trao Quyết định Phụ trách cơ sở Phan Chu Trinh cho TS.BS Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội vú - phụ khoa, Bệnh viện K. 

Điểm trung bình chung các tiêu chí chất lượng bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh tăng so với các năm trước

Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện là 4,29 điểm (so với năm 2018 là 4,05 điểm; năm 2019 là 4,06 điểm). Tỷ lệ hài lòng của người bệnh cũng tăng hơn so với những năm trước đó với 95,6% (so với năm 2018 là 91,5%, năm 2019 là 94,5%).

Bệnh viện cũng đảm bảo nhân lực về số lượng và chất lượng, theo đó, bệnh viện đang thực hiện xét tuyển viên chức theo Đề án bổ sung vị trí việc làm năm 2020; Bệnh viện có 1.728 người lao động, tăng 8% so với năm 2019 (1.597 người), công tác tại 80 đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện cũng thành lập một số đơn vị mới: Khoa Nội Tam Hiệp, Phòng Dịch tễ học thuộc Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư. Bệnh viện K thực hiện kế hoạch đào tạo, đào tạo liên tục và đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tất cả cán bộ viên chức, đặc biệt là khối Xạ và khối Điều dưỡng hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Lượt khám giảm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng điều trị nội trú vượt kế hoạch

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, số lượt khám bệnh năm 2020 là 367.835 lượt giảm 24% so với năm 2019 tuy nhiên số lượt người bệnh điều trị nội trú là 56.879 tăng 9 % so với năm 2019; các chỉ số về người bệnh hóa trị, phẫu thuật đều vượt kế hoạch được giao và tăng từ 3,8 đến 8,3% so với năm 2019.

Đa phần các chỉ tiêu xét nghiệm cận lâm sàng đều giảm so với kế hoạch được giao do số lượng khám bệnh giảm vì dịch COVID-19, tuy nhiên vẫn có một số chỉ số tăng trưởng như Cộng hưởng từ, Sinh hóa – Miễn dịch, Hóa mô miễn dịch và PET/CT. Một số kỹ thuật mới đã được triển khai như: xét nghiệm SarCoV2 bằng Realtime PCR; kỹ thuật phát hiện hạch gác đầu gò gamma, xạ hình toàn thân với I -131, đo độ tập trung I – 131 tuyến giáp…

Triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại

Năm vừa qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại như: phẫu thuật Robort Davinci Xi, Phẫu thuật MRM kết hợp tạo hình bằng vạt cơ lưng qua nội soi; phẫu thuật MRM kết hợp tạo hình bằng vạt DIEP; phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng; phẫu thuật tạo hình và vi phẫu; cắt thực quản nội soi ngực bụng; phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng và khớp gối nhân tạo điều trị ung thư xương; xạ trị áp sát liều cao cắm trong mô vùng tiểu khung và âm đạo, PET/CT mô phỏng xạ trị ung thư cổ tử cung......

Phẫu thuật nội soi Robot điều trị ung thư cho người bệnh

Bệnh viện K là bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch

Năm 2020, Bệnh viện K đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế như: khai báo y tế điện tử; sàng lọc 24/7 tất cả người đến bệnh viện; tăng cường công tác hướng dẫn, phân luồng người bệnh; bổ sung các phòng khám chuyên khoa; đăng ký hẹn lịch bác sỹ khám bệnh; bố trí khu vực khám, cách ly trên container; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch; với chủ trương “Đi từng tầng, gõ từng khoa, rà từng người ra, vào bệnh viện”, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bệnh viện luôn quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm các hoạt động trong công tác chống dịch, đảm bảo thực hiện 02 nhiệm vụ: nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19. Với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ y tế, Bệnh viện K đã đáp ứng các tiêu chí là Bệnh viện an toàn phòng chống dịch.

Cơ sở Phan Chu Trinh chính thức triển khai điều trị nội trú có áp dụng bảo hiểm y tế

Từ tháng 01/2021, Bệnh viện K cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh chính thức triển khai điều trị nội trú có áp dụng bảo hiểm y tế cho người bệnh. Việc triển khai điều trị nội trú có áp dụng Bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh được san sẻ gánh nặng về chi phí chữa trị cũng như thuận tiện trong việc điều trị tại các cơ sở của bệnh viện. 

Cùng với đó, việc tiến tới đưa vào triển khai Đề án thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bằng giải pháp không dùng tiền mặt tại Bệnh viện K sẽ là giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy việc đưa các công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh và quản lý y tế, hướng tới Bệnh viện thông minh.

Hàng trăm quy trình được hoàn thiện để tạo thuận lợi cho người bệnh và cán bộ y tế

Năm 2020 Bệnh viện được Bộ Y tế phê duyệt 143 quy trình cấp bộ chuyên ngành ung bướu, đang hoàn thiện 100 quy trình cấp Bộ và đang xây dựng mới bổ sung hơn 600 quy trình chuyên môn cấp bệnh viện để tạo điều kiện thuận lợi, chuyên nghiệp cho cán bộ y tế và người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh từ xa; tư vấn trực tuyến cho người bệnh 

Bệnh viện đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động thuộc Đề án khám chữa bệnh từ xa như: Khai trương và đưa vào hoạt động hệ thống Telehealth, thuộc Đề án Khám, chữa bệnh từ xa Bệnh viện K, giai đoạn 2020-2025; tổ chức chuỗi các chương trình tư vấn trực tuyến vào ngày thứ 7 hàng tuần hiện đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem.

Về công tác nghiên cứu khoa học 

Cũng trong năm 2020, Bệnh viện K và Viện Ung thư Quốc gia đã tổ chức thành công Hội thảo tiến bộ trong Xạ trị ung thư. Đây cũng là Hội thảo Quốc gia đầu tiên về chuyên ngành xạ trị nhằm kết nối cán bộ y tế làm công tác xạ trị trong cả nước và các chuyên gia quốc tế về hội tụ nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như cùng nhau cập nhật những kiến thức mới nhất về xạ trị của thế giới với hy vọng góp phần thúc đẩy trình độ chuyên môn, tạo sự đoàn kết, tìm tiếng nói chung cho chuyên ngành xạ trị ung thư để đóng góp phần nhiều hơn nữa trong công tác phòng chống ung thư. Cùng với đó Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tổ chức 39 lớp đào tạo cho khoảng 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện và 46 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa ung bướu trên cả nước; bệnh viện đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho toàn bộ trên 700 điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện với trên 3.000 câu hỏi. Bệnh viện đã thông qua 186 đề tài nghiên cứu khoa học và 14 sáng kiến cấp cơ sở; Quản lý 03 đề tài cấp nhà nước; 45 thử nghiệm lâm sàng đang được triển khai.
 

Về công tác hỗ trợ người bệnh

Năm 2020, Bệnh viện đã tổ chức vận động, tiếp nhận hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng cho hơn 25.096 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vận động, duy trì hoạt động cơm cháo từ thiện, trao xe lăn, ghế ngồi, các trang thiết bị y tế .... hỗ trợ người bệnh trị giá hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các vật tư, trang thiết bị y tế luôn khan hiếm; việc đảm bảo các phương tiện, trang thiết bị phòng chống Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch và cho người bệnh, người nhà người bệnh luôn được đặt lên hàng đầu, Bệnh viện đã vận động được hơn 422 ngàn khẩu trang; 3.243 bộ quần áo bảo hộ; 02 máy đo thân nhiệt tự động; 5.000 kính phòng hộ cùng hàng ngàn chai nước súc miệng, lọ nước sát khuẩn, găng tay, và một số thiết bị khác như bơm tiêm điện, máy sát khuẩn tự động, hộp bảo vệ đặt nội khí quản, máy tạo oxy ...

Cũng trong chương trình, 8 cá nhân vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú là TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K; TS.BS Phạm Văn Bình; Phó Giám đốc Bệnh viện K; TS.BS Lê Thanh Đức, Phụ trách cơ sở Phan Chu Trinh, Trưởng khoa Nội vú - phụ khoa; TS.BS Võ Văn Xuân; Trưởng khoa Xạ tổng hợp Tân Triều; TS.BS Nguyễn Thị Thái Hòa, Trưởng khoa Nội 2; Trưởng khoa Giải phẫu bệnh tế bào Quán Sứ; BSCK II Nguyễn Văn Tuyền; nguyên Phó Trưởng khoa Xạ đầu cổ; TS.BS Nguyễn Văn Chủ và 2 cá nhân được Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ là TS.BS Lê Thanh Đức, Phụ trách cơ sở Phan Chu Trinh, Trưởng khoa Nội vú - phụ khoa; TS. BS Hàn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng khoa Nội vú - phụ khoa, đây là phần thưởng khích lệ tinh thần rất lớn để các cán bộ nhân viên Bệnh viện cống hiến hết mình trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

Đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Y tế giao theo phương châm “Tự chủ – Đổi mới – Đoàn kết – Phát triển” cán bộ nhân viên Bệnh viện đã phấn đấu để đạt các mục tiêu kế hoạch năm 2020, hướng tới nhiệm vụ năm 2021: 

 1. Thực hiện thành công, có hiệu quả Đề án thí điểm cơ chế tự chủ giai đoạn 2020 – 2022.
 2. Tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật cao,  chuyên sâu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám chữa bệnh của người dân; hướng đến phát triển hệ thống chuỗi bệnh viện chuyên ngành ung bướu.
 3. Chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh và chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí.
 4. Mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính và tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên.
 5. Thực hiện đúng tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở Quán Sứ và sửa chữa cơ sở Tam Hiệp; cải tạo, mở rộng cơ sở Tân Triều;
 6. Thực hiện Đề án bổ sung vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu và tình hình thưc tế của bệnh viện.
 7. Triển khai đồng bộ công nghệ thông tin, hướng tới Bệnh viện thông minh.
 8. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án theo chỉ đạo của Bộ Y tế như Dự án Bệnh viện vệ tinh, Dự án NORRED, chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống ung thư…

Phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2020, Đảng uỷ, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện tin tưởng rằng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bệnh viện, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vưc; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và tin tưởng của Nhân dân. 

Bài liên quan

Thong ke