• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hơn 300 cán bộ y tế Bệnh viện K tham gia hiến máu giữa mùa dịch bệnh do virus Corona

11/02/2020 09:02

BVK -  Ngày 11/02, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 300 các cán bộ y tế bệnh viện K, bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 300 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 05 năm vừa qua tại bệnh viện.

Năm 2019, Bệnh viện k tiếp đón 484.400 lượt khám bệnh tăng 16% so với năm 2018 (417.491 lượt); số lượt người bệnh điều trị nội trú 78.367 tăng 12% so với năm 2018; Số người bệnh hóa trị và xạ trị đều tăng (hóa trị tăng 12% từ 24.397 lên 27.268 người bệnh; xạ trị tăng 1,4% từ 13.443 lên 13.633 người bệnh); các chỉ tiêu về xét nghiệm cận lâm sàng vượt kế hoạch được giao và tăng từ 2–20% so với năm 2018. Những con số trên cho thấy việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nguồn máu dự trữ tại nhiều bệnh viện thiếu trầm trọng. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Dự báo tình trạng thiếu máu có thể kéo dài, một số người bệnh phải nằm chờ máu điều trị, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe rất lớn. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày 11/02, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắngvì người bệnh cần máu” với đăng ký tham gia của hơn 300 các cán bộ y tế bệnh viện K, bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 300 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 05 năm vừa qua tại bệnh viện.

Lãnh đạo các khoa, phòng đơn vị là những người đầu tiên tham gia hiến máu, theo đó các cán bộ nhân viên bệnh viện đặc biệt là cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu. 

Giữa thời điểm dịch bệnh lan rộng, cán bộ y tế và người nhà tham gia hiến máu đều sát khuẩn, vệ sinh tay kỹ càng trước khi hiến máu. Bệnh viện cũng bố trí để các cán bộ cùng khoa, phòng, đơn vị tham gia hiến máu theo khung giờ cụ thể, vừa đảm bảo thuận lợi thực hiện lấy máu và cũng hạn chế tối đa tập trung đông người tại Hội trường. 

Nhiều người nhà người bệnh đăng ký hiến máu ngay khi biết có chương trình diễn ra tại Bệnh viện K - nơi những người thân của họ hàng ngày đang điều trị. 

Ban Giám đốc bệnh viện đã động viên tinh thần các cán bộ tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vào thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp di virus Corona. "Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện chúng ta sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về người thầy thuốc”. - ThS.BS Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ. 

Đây cũng là hoạt động Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, với hơn 300 đơn vị máu được tiếp nhận nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện K hy vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.

 

Bài liên quan

Thong ke