KHÁM TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ MIỄN PHÍ CHO 500 CHỊ EM PHỤ NỮ TỈNH HÀ TĨNH

24/10/2017 14:10

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh.  Ngày 21/10, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện K và Bệnh viện đa khoa  tỉnh tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú cho 500  chị em phụ nữ thành phố Hà Tĩnh và các huyện lân cận. Thời gian khám được tiến hành trong một ngày và đã có 500 chị em phụ nữ thuộc địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà và huyện Thạch Hà được khán sàng lọc ung thư vú miễn phí.

Qua khám sàng lọc, các thầy thuốc trẻ đã phát hiện 66 người có dấu hiệu bất thường, đã chỉ định 44 người chụp X quang và lấy 26 mẫu bệnh phẩm làm sinh thiết. Bên cạnh việc khám sàng lọc, các bạn trẻ thanh niên tình nguyện của tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã tham gia phát tài liệu tuyên truyền nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú cho người dân.

Chương trình khám sàng lọc tầm soát ung thư vú miễn phí lần này tại Hà Tĩnh là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn và giàu tính nhân văn, giúp cho chị em phụ nữ vùng nông thôn điều kiện còn nhiều khó khăn, việc chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế nâng cao được nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân  và chính người thân trong gia đình mình.