Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện K và bổ nhiệm 02 Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn

22/12/2020 11:12

BVK - Sáng ngày 22.12.2020, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Lãnh đạo Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện K và Quyết định bổ nhiệm 02 Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện. Tham dự buổi Lễ có sự góp mặt của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Bộ Y tế; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Vụ, Cục Bộ Y tế; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cùng đông đảo đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu mà tập thể Bệnh viện K đã phấn đấu đạt được trong những năm qua, đặc biệt là khi vừa đảm bảo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; vừa đảm bảo các tiêu chí để trở thành bệnh viện an toàn giúp người bệnh an tâm điều trị. Ngày 17/09/2020, theo Quyết định số 1423/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án Thí điểm tự chủ của Bệnh viện K giai đoạn 2020-2022. Tại buổi Lễ diễn ra vào sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng Quản lý Bệnh viện K bao gồm 11 thành viên, Chủ tịch Hội đồng Quản lý là TS.BS Nguyễn Tiến Quang. Hội đồng Quản lý là cơ quan cao nhất điều hành toàn bộ hoạt động của Bệnh viện, để tăng cường giám sát và kiểm tra chéo toàn bộ hoạt động của Hội đồng Quản lý và Ban Giám đốc sẽ có sự giám sát của Ban Kiểm soát. Đây là mô hình đảm bảo công khai, minh bạch tăng cường tính giám sát trong mọi hoạt động của Bệnh viện.

Với việc tự chủ thì Bệnh viện sẽ được quyết định về tài chính, nguồn nhân lực và định hướng phát triển trong tương lai, tuy nhiên đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bệnh viện K có những “quyết sách” cẩn trọng, chính xác để vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vừa công khai, minh bạch và quan trọng nhất là vẫn thực hiện với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, luôn luôn đảm bảo quyền lợi của người bệnh. “Công khai, minh bạch là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công tự chủ Bệnh viện một cách toàn diện”- đây là khẳng định của TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K.

Cũng tại buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã Công bố Quyết định số 5308/QĐ-BYT ngày 21/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện K cho TS.BS Đỗ Anh Tú hiện đang Phụ trách cơ sở Tam Hiệp, Trưởng khoa Nội Tam Hiệp, Bệnh viện K. Bộ trưởng cũng công bố Quyết định số 5309/QĐ-BYT ngày 21/12/2020 về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện K cho TS.BS Phạm Văn Bình hiện là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng I.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của TS.BS Đỗ Anh Tú và TS.BS Phạm Văn Bình. Bộ trưởng cũng mong muốn và tin tưởng 02 đồng chí Phó Giám đốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để quản lý, góp phần đưa Bệnh viện K phát triển bền vững xứng đáng là Bệnh viện đầu ngành ung bướu, trong tương lai trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế cùng Ban lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bệnh viện K tặng hoa chúc mừng 02 đồng chí trên cương vị mới.

TS.BS Đỗ Anh Tú, sinh năm 1971 tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông theo học ngành bác sỹ đa khoa khoá 1991 - 1997 Trường Đại học Y Hà Nội và sau đó học Thạc sỹ chuyên ngành Ung thư tại đây (2000 - 2003). Từ năm 2006, Ông có 06 năm là nghiên cứu sinh chuyên ngành ung thư tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ông công tác tại Bệnh viện K từ năm 1999, khoa đầu tiên ông làm việc là khoa Hoá chất; khoa Nhi; Khoa Nội 1; Khoa Nội 3. Năm 2009, ông được bổ nhiệm là Trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện K. Năm 2018, TS.BS Đỗ Anh Tú phụ trách chuyên môn và các hoạt động cơ sở Tam Hiệp, Trưởng khoa Nội 3 (nay là khoa Nội Tam Hiệp, Bệnh viện K).

TS.BS Phạm Văn Bình sinh năm 1967 tại Quảng Ninh, tốt nghiệp Thạc sỹ ngoại khoa Trường Đại học Y Hà Nội 1997, sau đó Ông theo học chương trình đào tạo bác sỹ nội trú Cộng hòa Pháp (FFI) giai đoạn 2002-2003 tại Đại học Y Toulouse và 2005-2007 tại đại học Y Paris V. Ông tốt nghiệp Tiến sỹ năm 2013 sau đó công tác tại Bệnh viện K từ năm 2007 là bác sỹ khoa ngoại tổng hợp. Đến năm 2010, Ông được bổ nhiệm là Phó Trưởng khoa ngoại tổng hợp, 2012 Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Ngoại Tân triều. Năm 2013 là Trưởng khoa Ngoại Tân Triều nay là khoa Ngoại Bụng 1. Năm 2017, Ông là Trưởng khoa ngoại Bụng 1 kiêm phụ trách Trung tâm phẫu thuật nội soi Rôbốt Bệnh viện K. Ông còn là giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn ung thư Trường Đại học Y Hà Nội và Bộ môn ngoại Bụng B2 – Học viện Quân Y. TS Bình là tác giả của trên 50 bài báo trong nước và 3 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế, là chủ biên của 01 cuốn sách chuyên sâu về phẫu thuật nội soi. Là người tham gia 01 đề tài cấp nhà nước về phẫu thuật ung thư đại trực tràng và là chủ nhiệm của trên 10 đề tài cấp cơ sở. Ông được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ 2019 về những thành tích nổi bật trong công tác khám chữa bệnh ung thư.