THÔNG TIN BÁO CHÍ Lễ ra mắt Chương trình hỗ trợ nghiên cứu và công nghệ trong ung thư V-CART (Vietnam Grants for cancer research and technology)

12/12/2020 10:12

BVK - Sáng ngày 12.12.2020, tại khách sạn Melia Hà Nội, Chương trình hỗ trợ nghiên cứu và công nghệ trong ung thư V-CART, một sáng kiến của Viện Ung thư Quốc gia, Bệnh viện K đã chính thức ra mắt. Tham dự lễ ra mắt có sự góp mặt của GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; TS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cùng các nghiên cứu viên hoạt động trong lĩnh vực ung thử trên cả nước.

V-CART ra đời với mục tiêu nhằm hỗ trợ các nhà khoa học Việt Nam thực hiện các nghiên cứu chất lượng cao, cùng xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú và tin cậy tại Việt Nam, tạo tiền đề cho những bước tiến mới về dự phòng, chẩn đoán và điều trị ung thư.

Mỗi năm chương trình sẽ tuyển chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất để cùng đồng hành, các nghiên cứu tiềm năng sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ thực hiện nghiên cứu cùng sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu ung thư tại Việt Nam và trên Thế giới.

Quy trình xét chọn hồ sơ đăng ký hàng năm bao gồm:

Tháng 12: Thông báo chương trình hỗ trợ từng năm

Tháng 1: Ứng viên gửi ý tưởng nghiên cứu

Tháng 2: Hội đồng chất lượng đánh giá ý tưởng nghiên cứu và thông báo kết quả tuyển chọn ý tưởng.

Tháng 3: Ứng viên gửi hồ sơ nghiên cứu. Hội đồng đánh giá hồ sơ sơ nghiên cứu và thông báo kết quả.

Các ứng viên gửi nộp ý tưởng, tải và nộp hồ sơ nghiên cứu, theo dõi kết quả trên website: www.vcart.nci.vn

V-CART ra đời đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc nghiên cứu chuyên sâu về ung thư, kết quả nghiên cứu có thể nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị hiện tại cũng như tìm ra các hướng đi mới góp phần kiểm soát ung thư trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K. Địa chỉ email: drbatinh1974@gmail.com, SĐT: 0913003689.