Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện K và Công ty TNHH Sandoz Việt Nam

12/06/2024 15:06

BVK - ​Sáng ngày 12/06/2024, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K và Công ty TNHH Sandoz Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ giữa 02 đơn vị, hoạt động này hướng tới mục đích tăng cường quan hệ hợp tác về nâng cao chất lượng quản lý trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Tham dự Lễ ký kết có Ông Charaf Eddine Kadri, Tổng giám đốc Sandoz Việt Nam; Bà Lê Tường Vy, Giám đốc ngành Dược phẩm đặc trị; Ông Phạm Văn Thành, Giám đốc bộ phận y khoa; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K; PGS.TS. Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K và các đồng chí Trưởng các đơn vị thuộc bệnh viện.

Hai bên chính thức Ký kết biên bản ghi nhớ với về 5 nội dung chính; Một là đặc biệt chú trọng về hỗ trợ chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe người dân, tăng cường kết nối và hợp tác với các tổ chức, chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước thực hiện các hoạt động đào tạo, giáo dục y tế và các hoạt động hướng tới lợi ích của người bệnh và cộng đồng; Hai là Nâng cao năng lực, kinh nghiệm của cán bộ y tế trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện, tổng kết, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong nước và quốc tế thông qua các buổi sinh hoạt khoa học trong và ngoài bệnh viện; Ba là Kết nối, hòa nhập và tham gia hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực ung bướu, dược lâm sàng từ các hội nghị trong và ngoài nước; Bốn là Hỗ trợ đăng các bài báo của bệnh viện trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế; Năm là Thực hiện các hoạt động tổng kết chuyên môn chuyên ngành ung bướu đặc biệt đối với các mặt bệnh có tỷ lệ mắc cao như ung thư phổi, ung thư vú...

Sau Lễ Ký kết, 2 bên đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Sinh học tương tự - Kỷ nguyên mới trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư” với sự tham dự của một số chuyên gia trong nước và quốc tế cùng trao đổi về nội dung “Thuốc sinh học tương tự - Đột phá trong điều trị ung thư”; “Rituximab – Giải pháp toàn diện trong điều trị U lympho không Hodgkin”; “Xử trí thoát mạch sau khi truyền thuốc điều trị ung thư”.

Lãnh đạo 02 đơn vị bày tỏ sự tin tưởng rằng các nội dung ghi nhớ, hợp tác sẽ triển khai thành công, đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.