• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Mạng Lưới Ung Thư Toàn Diện Quốc Gia Hoa Kỳ (NCCN) phối hợp cùng Bệnh viện K, Hội ung thư Việt Nam công bố tài liệu Chẩn đoán và điều trị ung thư phổi tại Việt Nam

10/06/2024 10:06

BVK - Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện K, Hội ung thư Việt Nam và Mạng Lưới Ung Thư Toàn Diện Quốc Gia Hoa Kỳ (NCCN) về nội dung phối hợp triển khai thực hiện dự án thảo luận và chuẩn hóa tài liệu hướng dẫn thực hành lâm sàng cho 10 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam trong năm 2023-2024, trong giai đoạn đầu của dự án, các bên đã thống nhất thực hiện việc chuẩn hóa tài liệu áp dụng trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi tại Việt Nam.

Hiện nay bản chuẩn hóa tài liệu Chẩn đoán và điều trị ung phổi tại Việt Nam bằng hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Việt đã được cập nhật trên website chính thức của Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ (NCCN). Đây là nỗ lực sau một thời gian của các chuyên gia Bệnh viện K, Hội ung thư và các chuyên gia đến từ nhiều đơn vị trên cả nước. Đây là sự kiện ghi dấu ấn, góp phần nâng cao năng lực của các bác sĩ, nhân viên y tế Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các loại ung thư phổ biến.

Trong giai đoạn tiếp theo của Dự án, Bệnh viện K, Hội Ung thư Việt Nam và NCCN sẽ tiếp tục triển khai Việt hóa các tài liệu ung thư gan, ung thư vú...

Thông tin về Tài liệu Chẩn đoán và điều trị ung thư phổi tại Việt Nam vui lòng truy cập:

Bản tiếng Việt- https://www.nccn.org/.../nscl_harmonized-vietnam...

Bản Tiếng Anh- https://www.nccn.org/.../pdf/nscl_harmonized-vietnam.pdf

**Mạng lưới ung thư toàn diện Hoa Kỳ (NCCN) là một liên minh phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc ung thư, đến nay gồm 33 trung tâm ung thư thành viên. Các hướng dẫn thực hành lâm sàng NCCN về ung thư đã được biên soạn bởi 1800 chuyên gia từ 61 hội đồng; đây được coi là kệnh thông tin tin cậy, cung cấp các khuyến nghị đồng thuận, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, góp phần nâng cao năng lực của các bác sĩ, nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ (NCCN) tập hợp các chuyên gia đến từ những trung tâm ung thư hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc ung thư. Các hướng dẫn thực hành lâm sàng của NCCN về ung thư nhận được sự đồng thuận cao từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Các bác sĩ của Việt Nam cũng thường xuyên dựa trên các hướng dẫn của NCCN để ra quyết định điều trị cho bệnh nhân cũng như học tập, nâng cao năng lực chuyên môn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook