• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

LỄ KÝ KẾT THẢO THUẬN HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN K VÀ MẠNG LƯỚI UNG THƯ TOÀN DIỆN QUỐC GIA HOA KỲ (NCCN)

24/05/2023 15:05

BVK - Trong gần 100 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh, Bệnh viện K luôn ưu tiên, chú trọng tìm kiếm, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đơn vị nước ngoài trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, chăm sóc và điều trị ung thư, trong đó không thể không nhắc đến vai trò của của các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận có uy tín trong mạng lưới ung thư quốc tế.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, tăng cường công tác phòng chống và điều trị ung thư, sáng ngày 24/05 Bệnh viện K cùng với Hội Ung thư Việt Nam và NCCN đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu một cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

Tham dự chương trình có GS. TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo Cục quản lý khám chữa bệnh; PGS. TS. Bùi Diệu, Nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; Ông Robert Carlson, Giám đốc điều hành NCCN; TS. BS. Wui-Jin Koh, Giám đốc Y khoa NCCN; Bà Kathy Smith, chuyên gia điều dưỡng về Nội khoa, Stanford Health Services; Ông Gregory J. Riely, Memorial Sloan Kettering Cancer Center, New York; Bà Katy Winckworth-Prejsnar, chuyên viên điều phối của NCCN. Ban lãnh đạo Bệnh viện K gồm có PGS.TS. Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy; GS. TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K; ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc phụ trách kinh tế; PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn; TS. BS. Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc phụ trách cơ sở 2 Tam Hiệp; cùng các đồng chí lãnh đạo trong đơn vị và cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện K.

Mạng lưới ung thư toàn diện Hoa Kỳ (NCCN) là một liên minh phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc ung thư, đến nay gồm 33 trung tâm ung thư thành viên. Các hướng dẫn thực hành lâm sàng NCCN về ung thư đã được biên soạn bởi 1800 chuyên gia từ 61 hội đồng; đây được coi là kệnh thông tin tin cậy, cung cấp các khuyến nghị đồng thuận, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, góp phần nâng cao năng lực của các bác sĩ, nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ (NCCN) tập hợp các chuyên gia đến từ những trung tâm ung thư hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chăm sóc ung thư. Các hướng dẫn thực hành lâm sàng của NCCN về ung thư nhận được sự đồng thuận cao từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Các bác sĩ của Việt Nam cũng thường xuyên dựa trên các hướng dẫn của NCCN để ra quyết định điều trị cho bệnh nhân cũng như học tập, nâng cao năng lực chuyên môn.

Bệnh viện K cùng Hội Ung thư Việt Nam và Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ (NCCN) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung phối hợp triển khai thực hiện Dự án thảo luận và chuẩn hóa tài liệu hướng dẫn thực hành lâm sàng cho 10 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam, kéo dài trong 2 năm 2023 – 2024. Trong giai đoạn đầu của dự án, các bên thống nhất thực hiện việc chuẩn hóa tài liệu áp dụng trong Chẩn đoán và điều trị ung thư phổi tại Việt Nam. Được biết hoạt động mở đầu của dự án sau khi được kí kết sẽ là thí điểm chuẩn hóa tài liệu ung thư phổi, được thực hiện vào ngày mai 25/05/2023.

Phát biểu tại Buổi Lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ “Tôi đánh giá cao ý tưởng của Bệnh viện K và Hội Ung thư Việt Nam trong việc kết nối và hợp tác với Mạng lưới ung thư toàn diện quốc gia Hoa Kỳ- NCCN. NCCN là nơi cung cấp các nguồn thông tin quý báu, chính xác và cập nhật nhanh chóng các phác đồ điều trị với đầy đủ hướng dẫn điều trị cho từng bước, từng giai đoạn bệnh, đồng thời có cả hướng dẫn cho bệnh nhân; đã được các Hội đồng chuyên gia hàng đầu phê duyệt. Mỗi năm có hàng trăm ngàn lượt truy cập và tải các tài liệu liên quan đến hướng dẫn chuyên môn từ NCCN từ các bác sĩ Việt Nam. Điều này cho thấy đây thực sự là kênh thông tin hữu ích cho các cán bộ y tế của chúng ta.Tôi tin tưởng rằng những hợp tác giữa Bệnh viện K và NCCN chỉ là những bước đầu tiên trong quá trình hướng tới những quy chuẩn quốc tế trong dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư. Tôi mong rằng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa để cập nhật thường xuyên các hướng dẫn này, đồng thời có nhiều các hoạt động để nâng cao năng lực điều trị và nghiên cứu cho các bác sĩ Việt Nam.”

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Bệnh viện K có các báo cáo cụ thể của kết quả hợp tác này cũng như đề xuất với Bộ Y tế kế hoạch cập nhật các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư trong thời gian tới.

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K bày tỏ “Bệnh viện K là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về ung thư, là đầu mối, tham gia xây dựng các hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng thảo thuận ký kết sẽ thúc đẩy triển khai sớm các hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng lực của các bác sĩ, nhân viên y tế Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các loại ung thư phổ biến.”

Ông Robert Carlson, Giám đốc điều hành NCCN đánh giá cao vai trò, vị thế của Bệnh viện K; ông cho rằng Lễ ký kết ngày hôm nay sẽ là cột mốc ý nghĩa đánh dấu hợp tác giữa Bệnh viện K, Hội Ung thư Việt Nam và NCCN Hoa Kỳ, là bước đầu hướng đến những quy chuẩn quốc tế trong dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư. Buổi Lễ ký kết diễn ra thành công, các bên đều đồng thuận quyết tâm cao cùng hướng tới mục tiêu sau cùng là đem lại dịch vụ chăm sóc ung thư chất lượng tốt nhất cho người bệnh Việt Nam.\

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook