• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

ĐẠI HỘI CHI HỘI ĐIỀU DƯỠNG UNG THƯ LẦN THỨ I DIỄN RA THÀNH CÔNG

26/05/2023 10:05

BVK - Chiều ngày 25/05, tại cơ sở Tân Triều, Đại hội chi hội Điều dưỡng ung thư lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức được tổ chức tại Bệnh viện K. Tham dự Đại hội có PGS.TS Bùi Diệu, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện K; Ths Phạm Thu Hà – Tổng thư ký, chánh văn phòng Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; TS. Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc bệnh viện và 300 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho lực lượng Điều dưỡng tại các bệnh viện/trung tâm/ khoa ung bướu trong toàn quốc về dự Đại hội.

Trước đó, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội trù bị đã thành công tốt đẹp. Đại hội trù bị đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, thư ký đại hội. Đại hội đã thông qua báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập Chi hội điều dưỡng Ung thư; thông qua điều lệ chi hội và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên trù bị của Đại hội, Đại hội đã hiệp thương thống nhất với tỷ lệ 100% số lượng BCH Chi hội khóa I nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 35 ủy viên; hiệp thương bầu Ban Kiểm tra gồm 05 ủy viên. Tại phiên họp thứ nhất BCH Chi hội khóa I nhiệm kỳ 2023-2028 đã hiệp thương thống nhất với tỷ lệ 100% số lượng Ban Thường vụ gồm 09 ủy viên; hiệp thương bầu Chủ tịch và 04 Phó Chủ tịch; 05 Thư ký; Ban Tài chính hậu cần gồm 03 ủy viên và thủ quỹ của Chi hội.

Tại Đại hội chính thức, Ths Phạm Thu Hà – Tổng thư ký, chánh văn phòng Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng ung thư. Chi hội Điều dưỡng ung thư là thành viên tập thể trực thuộc Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ "Việc thành lập Chi hội Điều dưỡng Ung thư sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác đoàn kết, tập hợp cán bộ làm công tác Điều dưỡng, tạo ra một mạng lưới để chia sẻ thông tin, gắn kết các chuyên gia, điều dưỡng và các nhà nghiên cứu để nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng chăm sóc người bệnh. Đồng thời, cũng sẽ tạo cơ hội cho việc hướng dẫn và thực hiện các chương trình đào tạo liên quan đến điều dưỡng ung thư. Bệnh viện K cũng đang tiến hành các thủ tục thành lập trường đạo tạo Điều dưỡng chuyên ngành ung thư, bệnh viện hy vọng sẽ có được sự phối hợp với Chi hội và các bệnh viện trong lĩnh vực này.

Tôi tin tưởng rằng, với sự đoàn kết và tinh thần hợp tác, sự tận tâm, nỗ lực và đóng góp chủ động từ mỗi thành viên, Chi hội Điều dưỡng Ung thư sẽ ngày càng phát triển, đưa ra các phương pháp và quy trình điều dưỡng tiên tiến hơn để mang lại những thay đổi tích cực và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của điều dưỡng trong việc chăm sóc bệnh nhân ung thư, góp phần quan trọng vào sự phát triển và tiến bộ của lĩnh vực điều dưỡng ung thư ở Việt Nam."

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của lực lượng Điều dưỡng chuyên ngành ung thư của cả nước. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, hội nghị Đại hội đại biểu Chi hội ĐDUT lần I đã thành công tốt đẹp, Nghị quyết Đại hội được thông qua.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, ThS. Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch Chi hội điều dưỡng gửi lời cảm ơn sự quan tâm về dự, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, Hội Ung thư Việt Nam, các vị đại biểu. "Hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, với phương hướng, kế hoạch hoạt động của Chi hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các vị lãnh đạo hội và của các bệnh viện trong toàn quốc. Chi hội Điều dưỡng Ung thư sẽ phối hợp với các bệnh viện/trung tâm, khoa ung bướu toàn quốc trong công tác phòng, chống ung thư để cùng nhau đóng góp vào công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh; phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của cán bộ làm công tác Điều dưỡng đóng góp cho sự nghiệp phòng chống ung thư; sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân."

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook