• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

"Mang âm nhạc đến bệnh viện là liều thuốc tinh thần ý nghĩa với người bệnh ung thư"

11/12/2019 15:12

BVK - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024,  ngay sau lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu dự Đại hội đã chia nhóm thực hiện các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội trong sáng ngày 10/12. Gần 200 đại biểu đã đến Bệnh viện K Tân Triều để tham gia chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện, tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. 

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 193 được tổ chức tại Hội trường Bệnh viện K vào sáng ngày 10/12. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Quang Thông, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN, Giám đốc Bệnh viện K cùng gần 200 đại biểu và đoàn nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng: nghệ sỹ Xuân Bắc, MC Thảo Vân, ca sỹ Thái Thùy Linh, ca sỹ Hương Liên, Hoa hậu Tiểu Vy, ... cùng góp mặt trong chương trình để mang những lời ca, tiếng hát, câu chuyện sẻ chia cùng bệnh nhân ung thư. 

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện được sáng lập bởi ca sĩ Thái Thùy Linh với thông điệp: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười ở nơi này”, đến nay, chương trình được duy trì liên tục trong 8 năm qua và đã có 193 chương trình được thực hiện thành công.

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã đem đến một không khí âm nhạc vui tươi, ấm áp để sẻ chia cùng hàng trăm bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

""Mang âm nhạc đến bệnh viện" là một chương trình nhiều ý nghĩa, nhất là đối với những bệnh nhân ung thư, mỗi năm chương trình lại mang màu sắc mới lạ để đem lại tiếng cười cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện K. Bệnh nhân ung thư thường có tâm lý thất vọng về cuộc sống. Nhưng nhờ chương trình ý nghĩa như vậy, khi âm nhạc, tiếng hát cất lên, sẽ khiến họ cảm thấy yêu đời hơn, có thêm nghị lực, đặt niềm tin vào việc điều trị. Liều thuốc tinh thần này rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư”, GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Một số bệnh nhân phải ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, nhưng đều háo hức muốn xuống tham dự chương trình, bệnh nhân Hoàng Văn Phong quê tại Hà Giang đang điều trị tại khoa Nội 1 hồ hởi cho biết: “Tôi đã nằm đây điều trị được một thời gian, hàng ngày được các bác sĩ hết lòng chăm sóc cho tôi, nay tôi còn được tham gia chương trình này, tôi cảm thấy rất cảm động vì các y bác sĩ không chỉ điều trị cho chúng tôi mà còn quan tâm tới đời sống tinh thần như vậy. Lâu lắm tôi mới thấy vui như vậy”.

Đang điều trị tại khoa Xạ 1, bác Nguyễn Thị Xiêm, 59 tuổi quê ở Bắc Ninh cho biết“Tôi nghe chương trình ca nhạc này rất xúc động. Mang âm nhạc đến bệnh viện làm tôi nhớ lại những ngày sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ ở địa phương. Từ những ngày điều kiện sống còn ngặt nghèo, nhưng cứ một tuần 2 lần, các chị em trong Hội phụ nữ lại cùng gặp mặt, cất cao tiếng hát, hát để thấy cuộc sống này vẫn đẹp như thế”, nói đến đây, giọng bác nghẹn lại vì lâu rồi bác không còn được sihh hoạt thường xuyên ở địa phương, thay vào đó là điều trị tại Bệnh viện K, nên với bác những chương trình như vậy để lại rất nhiều cảm xúc.

Tiếng hát và sự thân thiện của các nghệ sĩ đã giúp cho chính những người bệnh quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, làm cho tinh thần phấn khởi, vui tươi được nhân lên hy vọng họ sớm được khỏi bệnh.

Ngay trên sân khấu của chương trình, các đại biểu, cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân đã quyên góp được 35 triệu đồng, số tiền này sau đó đã được trao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm hỗ trợ họ có thêm chi phí trong điều trị bệnh.

Cùng với đó các đại biểu đến từng giường bệnh để tặng quà, chia sẻ với 150 người bệnh, bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. 

 

Bằng lời ca, tiếng hát, những món quà vật chất và tinh thần sẽ giúp các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K xoa dịu nỗi đau, thắp lên niềm tin hy vọng về một ngày không xa sẽ khỏi bệnh trở về với cuộc sống bình thường.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook