Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Bệnh viện K gửi tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, các bộ y bác sỹ trẻ trong toàn ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất

26/03/2023 08:03

Đảng ủy và Tập thể lãnh đạo Bệnh viện luôn tin tưởng và mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên, y bác sỹ trẻ luôn thể hiện tinh thần xung kích sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động, luôn là lực lượng tiên phong, cánh tay đắc lực của Đảng , góp phần xây dựng ngày càng phát triển ngành Y.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao ý thức, tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị xung phong đến những nơi non sông đất nước cần. Dưới sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã cùng nhau viết lên những trang sử vẻ vang của Đoàn, truyền thống yêu nước, trung thành tuyệt đối với Đảng với Nhân dân. Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên Bệnh viện K với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới; cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ sẽ luôn cố gằng phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

Các mục tiêu trọng tâm về chuyên môn:

-Nghiên cứu khoa học: Đoàn viên, thanh niên của bệnh viện không ngừng phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và các đơn vị. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên bệnh viện luôn tích cực học tập, nghiên cứu khoa học. Nhiều Đoàn viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, chủ trì nhiều đề tài cấp cơ sở mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn trong công việc. Đoàn viên bệnh viện tham dự các Hội nghị khoa học Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX, hội thao kỹ thuật ngành Y tế đạt được nhiều giải cao và có ý nghĩa thiết thực. Đoàn viên chủ động trong sáng tạo nghiên cứu khoa học có nhiều công trình khoa học giúp nâng cao trong chẩn đoán điều trị người bệnh ung thư, nhiều công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí ung thư quốc tế.

​- Sàng lọc ung thư trong cộng đồng: nhận thức được vai trò đầu ngành trong chẩn đoán điều trị bệnh ung thư, hàng năm Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đều tổ chức các chương trình khám và sàng lọc phát hiện ung thư sớm trong cộng đồng với nhiều người bệnh được khám và chẩn đoán ở giai đoạn sớm qua đó nâng cao chất lượng điều trị và giúp cho người bệnh có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đây là nhiệm vụ mà trong những năm tiếp theo Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ cần tiếp tục duy trì và xuyên suốt trong công cuộc khám và chẩn đoán điều trị sớm bệnh ung thư.

- Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và phong trào Đoàn Thanh niên: Triển khai và duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các ngày Hội truyền thống của Đoàn, của ngành Y tế, của Bệnh viện thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên hành hương về các địa chỉ đỏ, hăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng qua đó vừa rèn luyện kỹ năng, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước vừa nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên. Tham quan, giao lưu, phối hợp với đào tạo hoạt động nhóm, hoạt động tập thể tại Mai Châu - Hoà Bình, Cát Bà - Hải Phòng. Hoạt động về nguồn tại Khu di tích hang Pác Bó - Cao Bằng. Kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động kể trên đã góp phần tạo nên sự đoàn kết, không khí vui tươi, sôi nổi tại đơn vị. Từ đó, tạo môi trường giải trí bổ ích, lành mạnh; đồng thời giúp thu hút và tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn - Hội - Bệnh viện.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện K đã có nhiều hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn

-Khám tư vấn miễn phí sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú cho hơn 200 nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại Quận Đoàn Hoàn Kiếm

-Khám sàng lọc ung thư đầu cổ, bệnh nội khoa phối hợp cho 200 người dân khó khăn, tri ân các bác cựu thanh niên xung phong tại Huyện Thanh Trì

-Tham dự giải đấu Bóng đá do Huyện uỷ Thanh Trì tổ chức cùng các Bệnh viện trực thuộc TW trên địa bàn và xuất sắc giành chức vô địch bao gồm nội cả nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ