• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Nhờ bạn đọc hỗ trợ hơn 400 triệu đồng, cậu bé 15 tuổi ung thư xương tự tin vững bước đi lại trên đôi chân của chính mình

15/05/2024 09:05

BVK – Sau sự kêu gọi hỗ trợ kinh phí điều trị từ báo Dân trí và Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K, em Trần Đại Phú (SN 2009, trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng), bệnh nhân ung thư xương đang điều trị tại khoa Nhi đã nhận được tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, nhờ đó em Phú đã có thể tiền hành phẫu thuật, bảo toàn đôi chân, hiện giờ sau 1 tháng phẫu thuật Đại Phú đã đi lại được với đôi chân vững vàng, tiếp tục hành trình vượt qua căn bệnh quái ác, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Cậu bé ung thư xương từ chối điều trị vì thương cha mẹ khó khăn, bệnh tật

Chắc hẳn quý vị vẫn còn nhớ đến câu chuyện về cậu bé lớp 9, Trần Đại Phú với căn bệnh ung thư xương quái ác – Phú là nhân vật trong bài báo mà Báo Dân Trí và Bệnh viện K kêu gọi vận động hỗ trợ vào tháng 3/2024. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, trước số tiền 200 triệu chuẩn bị cho ca phẫu thuật và các đợt điều trị, đã có lúc Phú và gia đình muốn buông xuôi, đối diện với nguy cơ cắt cụt chân nếu không kịp thời điều trị. Nhưng bằng sự chia sẻ, động viên, kịp thời nắm bắt thông tin hoàn cảnh để hỗ trợ; Bệnh viện K và Quý báo Dân Trí đã kêu gọi vận động để em Phú có thể phẫu thuật giữ lại đôi chân. 3 tháng trước em đã từng sống trong những ngày tháng vô vọng, mất niềm tin … Giờ đây là hình ảnh Phú rất khác, đầy sự lạc quan, vui tươi, bởi em được tiếp thêm nghị lực từ các mạnh thường quân, bạn đọc cả nước.

Phú phát hiện ra bệnh ung thư xương một cách tình cờ, em chơi cầu lông và bị trượt ngã, sưng to ở chân trái, ngày càng đau đớn. Đi khám tại một số bệnh viện thì bác sỹ tư vấn chuyển tuyến Bệnh viện K bởi vấn đề đau chân của Phú không phải từ việc em ngã, đó là một bệnh lý nghi ngờ ung thư xương. Nghe như tin sét đánh ngang tai, hy vọng đó không phải sự thật, nhưng Phú và gia đình đã phải đối diện với các kết quả cho thấy em mắc bệnh hiểm nghèo này.

Phú được bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị hóa chất và thực hiện phẫu thuật sớm mới cứu được đôi chân. Còn nước còn tát, tình cảm thương con, xót con khiến cha mẹ nào cũng muốn cùng con gánh chịu mỗi khi ốm đau, bệnh tật, ngay cả khi nghe đến mức chi phí cho cả quá trình điều trị lên tới 200 triệu đồng – một số tiền quá lớn với gia đình cũng không thể khiến bố mẹ Phú buông bỏ hy vọng chạy chữa cho con.

Chị Trần Thị Thu Doan (SN 1975, mẹ của Phú) cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về bệnh của cháu cũng như mức chi phí phải chi trả, gia đình cũng vô cùng lo lắng, vợ chồng tôi đều làm nông, kinh tế không dư dả, chỉ gọi là đủ để cho các con ăn học. Tôi lúc đó cũng đang điều trị khớp háng, bố cháu sức khỏe đã yếu, cũng không còn khả năng lao động, vậy mà tai họa cứ dội xuống gia đình cùng lúc. Nhưng tôi chưa khi nào muốn con từ bỏ điều trị, gia đình chạy vạy khắp nơi, mỗi người thương một chút giúp đỡ gia đình cho tôi vay mượn để cứu lấy đôi chân của con. Tôi chưa bao giờ muốn nghĩ tới ngày con mất đi đôi chân, tôi hiểu đó là sự mất mát quá lớn, nếu xảy ra khiến tương lai của con trai tôi gần như không còn hy vọng …..” - chị Doan không kìm được những giọt nước mắt nghẹn ngào chia sẻ.

“Phú rất ngoan và hiểu chuyện. Từ lúc lên Bệnh viện K khám bệnh, biết tin con bị ung thư xương, gia đình đã cố gắng để giấu đi, không cho Phú biết. Thế nhưng vì Phú đã lớn rồi, cũng tự hiểu được bệnh của mình và hoàn cảnh gia đình nên con chỉ nói con muốn về nhà”. – Chị Doan kể lại.

Tiếp thêm hy vọng, kết nối yêu thương cứu chữa đôi chân cậu bé 15 tuổi

Một cậu bé thương bố mẹ, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, đứng trước sự lựa chọn nếu giữ đôi chân thì bố mẹ lại đau đáu suy nghĩ, lo toan, cậu bé ấy vẫn chọn hy sinh sức khoẻ của bản thân.

Nhưng ở Bệnh viện K, không chỉ riêng Phú mà hàng ngàn bệnh nhân khác đã được hỗ trợ, mỗi người một phần nào đó là tấm long của các nhà hảo tâm, câu chuyện của Phú được các bác sỹ rất lưu tâm bởi em mới 15 tuổi, có thể lực tương đối tốt, còn cơ hội để điều trị thành công và hơn cả là tương lai phía trước, các bác sỹ Khoa Nội nhi và Khoa Ngoại cơ xương khớp không những động viên, khích lệ gia đình, mà còn làm làm công tác tư tưởng cho Phú có thể yên tâm chữa bệnh. Từ đó Phú tâm lý ổn định hơn, hợp tác với các bác sĩ trong quá trình điều trị, song song với đó bệnh viện và báo Dân trí cùng kết nối kêu gọi hỗ trợ cho Phú thực hiện phẫu thuật.

Ca phẫu thuật thành công bảo toàn chi, Phú giữ lại được đôi chân, tự tin đi lại

Quyết tâm giữ lại đôi chân lành lặn để con có thể tự tin vững bước trên hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, chị Doan cùng gia đình nghe theo lời khuyên của bác sĩ với phương án ghép xương nhân tạo, cũng là phương án tối ưu để bảo tồn chi của Phú. Các bác sĩ khoa Ngoại Cơ xương khớp Bệnh viện K tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật cho em Trần Đại Phú. Ca mổ diễn ra vào ngày 02/04/2024, cho kết quả khả quan.

Bệnh viện K đã vận động kêu gọi hỗ trợ Phú hơn 80 triệu đồng và sau đó báo Dân trí vận động hơn 330 triệu đồng để Phú có kinh phí điều trị.

Đôi chân của cậu bé 15 tuổi vốn trước sưng to, khó hoạt động, nay đã có thể dễ dàng đi lại, đứng ngồi, em không cần phải ngồi xe lăn thường xuyên, không cần người dìu, người đỡ. Nhìn thấy biểu hiện tích cực của con trai tốt lên mỗi ngày, chị Doan cũng cảm thấy vui lên, quên đi những áp lực nặng nề:

“Gia đình tôi vô cùng cảm động trước sự chia sẻ của các nhà tài trợ, các bạn đọc. Con có thể khoẻ lại đi lại được là may mắn với gia đình tôi. Con bảo tôi, chẳng mấy nữa mà con chạy nhảy được như bình thường, nên cũng cảm thấy yên lòng hơn. Trông thấy con bình phục tốt hơn từng ngày, lại được các bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện yêu quý và hỗ trợ nhiệt tình mọi lúc, được nhiều bạn đọc hỏi thăm, tôi và gia đình ghi nhớ không bao giờ quên.”

Tới hiện tại, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Phú bằng cách giới thiệu em đi tập vật lý trị liệu, Phú vẫn đang tiếp tục hoá trị tại Khoa Nội nhi, Bệnh viện K. Hiện tại, mong muốn của Phú là viết tiếp ước mơ ở giảng đường, trở lại làm một cậu học sinh trung học vui tươi, năng động, là con ngoan, trò giỏi. Và hành trình này, Bệnh viện K cùng các nhà hảo tâm sẵn sàng đồng hành cùng em.

Hy vọng rằng với tình yêu thương, sẻ chia nhận được từ các nhà hảo tâm trên cả nước, Phú sẽ vững đi trên đôi chân của chính mình, viết tiếp một tương lai tươi sáng mà em hằng mong ước.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook