PGS.TS Lê Văn Quảng được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện K

09/06/2020 15:06

BVK - Chiều ngày 09/06, tại Bệnh viện K, Bộ Y tế đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện K cho PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc  Bệnh viện K.

Tham dự Lễ công bố quyết định có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo Vụ, Cục Bộ Y tế, Quận ủy Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội; Huyện Thanh Trì và các đồng chí nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện K các thời kỳ, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và đông đảo cán bộ y tế Bệnh viện K.

Tại buổi lễ GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định số 2368/QĐ-BYT ngày 05/06/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện K cho PGS.TS Lê Văn Quảng hiện đang là Phó Giám đốc Bệnh viện K.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của PGS.TS Lê Văn Quảng. Thứ trưởng cũng mong muốn và tin tưởng PGS.TS Lê Văn Quảng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác lãnh đạo, quản lý, góp phần đưa Bệnh viện K phát triển bền vững xứng đáng là Bệnh viện đầu ngành ung bướu, trong tương lai trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế cùng Ban lãnh đạo bệnh viện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bệnh viện K tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lê Văn Quảng trên cương vị mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Giám đốc Bệnh viện K PGS.TS Lê Văn Quảng bày tỏ niềm vinh dự đón nhận Quyết định bổ nhiệm của Bộ Y tế và nhận định đây là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách, trách nhiệm mà Bộ Y tế tin tưởng giao phó. PGS.TS Lê Văn Quảng cũng chia sẻ về những thành tựu mà Bệnh viện K đạt được trong thời gian qua.

PGS.TS Lê Văn Quảng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ Đảng ủy, Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện K và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y Tế, các Bộ Ngành liên quan; của Đảng ủy quận Hoàn Kiếm, cùng các ban ngành của Thành phố Hà Nội để có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách Đảng và Nhân dân giao phó.

PGS.TS Lê Văn Quảng gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Bộ Y tế, các Bộ, Ban, ngành cùng toàn thể cán bộ Bệnh viện đã dành tình cảm và sự tín nhiệm để ông có thể cống hiến, phấn đấu hết mình xây dựng Bệnh viện phát triển trên cương vị mới Giám đốc Bệnh viện K.

PGS.TS Lê Văn Quảng sinh năm 1972 tại Bắc Ninh, bác sỹ nội trú khoá 22 (1998-2001). Từ năm 2002-2009 là Giảng viên Bộ môn ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, bác sỹ điều trị khoa Ngoại đầu cổ bệnh viện K. Từ năm 2009, ông công tác tại Khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và tham gia giảng dạy tại Trường. Từ tháng 10/2010 đến tháng 09/2015 ông giữ chức vụ Phó Trưởng Bộ môn Ung thư, Trường Đại học Y Hà Nội; Phó Trưởng khoa Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Năm 2015, ông được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, Trường Đại học Y Hà Nội. Từ 9/2016 – 12/2016 ông giữ chức vụ Trưởng khoa Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tháng 01/2017 – 10/2017 ông được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Ngoại Đầu cổ, Bệnh viện K. Tháng 11/2017 được bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện K. Nay là Phó Giám đốc Bệnh viện K kiêm Trưởng khoa Điều trị A, Bệnh viện K; Phó Trưởng Bộ môn Ung thư, Trường Đại học Y Hà Nội.