• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Số người đăng ký hiến tạng tăng kỷ lục lên 765 người sau 'sự kiện bé Hải An'

07/03/2018 11:03

Ngày 6/3, đã có 58 Bác sĩ nội trú và các sinh viên cao học Đại học Y HN đến Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đăng ký hiến tạng, nâng tổng số người đăng ký hiến tạng từ 25/2-06/3/2018 thành 765 người.

Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết, đây là một con số kỷ lục về số lượng người đăng ký hiến tạng trong thời gian 11 ngày qua.

Đáng chú ý, trong số những người đến đăng ký hiến tạng có 1 nhà Sư từ Thái Lan về và 1 sư Cô từ Quảng Trị ra đăng ký trực tiếp; rất nhiều MC, diễn viên, người nổi tiếng khác... cũng hưởng ứng việc làm nhân đạo này.

Do nhu cầu đăng ký hiến mô tạng sau khi chết/chết não tăng cao trong thời gian gần đây nhưng nhiều cá nhân khó khăn trong việc bố trí thời gian tại cơ quan nên chưa đến đăng ký được, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã có thông báo cho các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu tổ chức đăng ký với số lượng lớn có thể liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại 0986671310. Trung tâm sẽ cử cán bộ tới chia sẻ về lĩnh vực hiến/ghép tạng và bố trí đăng ký ngay tại cơ quan.

Rất đông người đến đăng ký hiến tạng tại Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Nhiều người đến đăng ký hiến giác mạc tại BV Mắt Trung ương

Thông tin từ Ngân hàng Mắt Trung ương cho biết, sau ca hiến giác mạc của bé Hải An, 7 tuổi qua đời vì căn bệnh ung thư, trong 11 ngày qua, Ngân hàng Mắt liên tục nhận được các ca hiến giác mạc.

Cụ thể, Ngân hàng Mắt đã nhận được 4 ca hiến giác mạc với 8 giác mạc được lấy thành công kể từ ngày 25/2 đến nay. 4 ca hiến trong tập trung tại 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng – Giám đốc Ngân hàng Mắt cho biết, kể từ 1/1/2018 đến nay, ngân hàng đã nhận được 13 ca hiến. Năm 2017 Ngân hàng đã có 77 ca hiến.

Theo các chuyên gia về mắt, giác mạc hoàn toàn có thể được lấy và ghép lại lần 2 nếu đến thời điểm người được ghép giác mạc qua đời mà giác mạc đó được đánh giá vẫn còn sử dụng được, được sự đồng ý của thân nhân người qua đời. Thực tế ở Việt Nam, cũng đã có một trường hợp sau một thời gian ghép giác mạc, người ghép qua đời và giác mạc đã ghép đó được thu nhận lại để ghép cho người khác. Tuy nhiên, một số trường hợp có chỉ định không ghép như người hiến bị nhiễm HIV, giang mai, ung thư mắt, viêm gan b, C... hay chết do bị chó dại cắn....

Theo Suckhoedoisong

Bài liên quan

Thong ke