• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

“Thương cháu nội mồ côi mẹ, mà lại mắc căn bệnh ung thư tủy, tôi bất lực quá”

22/10/2019 16:10

BVK - Bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (33 tháng tuổi, thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, mẹ qua đời vì căn bệnh u não, bố bị trầm cảm, con lớn lên trong cảnh mồ côi mẹ đã là thiệt thòi rất lớn nhưng còn đáng thương hơn khi mới đây con lại được chẩn đoán bị ung thư tủy di căn.

Không có gì bi đát hơn hoàn cảnh của gia đình con vào lúc này, bác sĩ giải thích tình hình sức khỏe của con thì cần phải nhập viện điều trị sớm, để cứu cháu, ông nội con đã phải bán vội cánh đồng lúa non để đưa cháu từ Quảng Bình ra Hà Nội nhập viện khi trong túi chẳng đáng là bao tiền.

Không quấy khóc như nhiều em bé đồng trang lứa, Thảo ngồi chơi ngoan, chốc chốc đòi ôm cổ để ông cõng đi chơi một vòng rồi lại về.

“Nhà cũng neo người, khi Thảo mới được 3 tháng thì mẹ con bé chóng mặt và buồn nôn liên tục. Đi khám thì bác sĩ cho biết có khối u não nên phải vào điều trị gấp, nhưng cầm cự được 5 tháng thì con dâu tôi mất. Thương con thương cháu mà không biết làm thế nào chịu đau buồn thay cho chúng" - Ông Hiên tâm sự với hàng nước mắt lăn dài. 

Ông Hiên nước mắt lăn dài nghĩ về hoàn cảnh của cháu nội (Ảnh Dân Trí)

"Tôi lên chăm cháu cũng may là được mọi người giúp đỡ tận tình, có gì không biết là hỏi các bác bên cạnh hoặc các cô điều dưỡng. Cũng may là con bé nó rất ngoan, chứ không thì tôi cũng vất vả". 

Mẹ ra đi, Thảo mất hẳn đôi dòng sữa. Những tưởng bấy nhiêu đó đã đủ thiệt thòi đối với 1 cô bé 8 tháng tuổi. Ấy vậy mà liền sau đó bố của em vì không chịu đựng được nỗi đau đớn mất đi người vợ thương yêu nên cũng rơi vào trạng thái trầm cảm. Thảo chỉ còn biết dựa vào ông bà nội nghèo, nay ốm, mai đau.

Nhưng thế là chưa đủ khi tin dữ một lần nữa lại ập xuống. Em được chẩn đoán căn bệnh ung thư tủy đã di căn. Cô bé đáng thương trong sự bất lực của ông bà nghèo.

“Dù còn một tia hi vọng cũng phải cố để cứu sống con bé”, nghĩ là làm, ông Hiên gặt cả cánh đồng lúa non, bán được vài triệu đồng, vội vã đưa cháu gái tội nghiệp điều trị tại Bệnh viện K.

Hành trang đi viện của Thảo là mấy bộ quần áo cũ, có những cái đã sờn rách vì mặc gần 3 năm nay. Ngày Trung thu trên viện, em được tặng một bộ váy hồng xinh xắn nên vui lắm, cứ đòi ông mặc đi mặc lại suốt. Nhìn cháu vui, ông lại khóc vì ông biết quãng thời gian cháu ở lại được với mình cũng sẽ ngắn ngủi bởi ông chỉ vay mượn được tiền để cháu vào hóa chất lần này thôi.

Là người trực tiếp chăm sóc bé Thảo, chị Hường, điều dưỡng khoa Nội Nhi cho biết “Em được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh, di căn tủy (ung thư tủy). Thảo lại không may mắc căn bệnh hiểm nghèo ở thể rất nặng. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn khi mồ côi mẹ, ba bệnh tình như vậy. Cũng mong các nhà hảo tâm chia sẻ với em để em có chi phí tiếp tục điều trị”.

Cứu sống con bé là mong ước lớn nhất của ông Hiên (Ảnh Dân trí)

Hiện tại Thảo đã truyền được đợt 1, dự kiến sẽ truyền làm 7 đợt. “Thương cháu nội mồ côi mẹ, mà lại mắc căn bệnh ung thư tủy, tôi bất lực quá” - ông Hiên nhìn cháu, ôm Thảo vào lòng, quay mặt ra phía ngoài để cố giấu đi những giọt nước mắt đang chảy xuống. Đôi mắt ông đỏ hoe, cay đắng khi đã có quá nhiều những biến cố xảy đến với gia đình mình.

Mọi đóng góp cho bé Thảo xin gửi về:

- Ông Nguyễn Thanh Hiền. Địa chỉ: Thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Số ĐT: 0976208750

- Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, tầng 1 nhà C Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook