• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thương tâm, bố mẹ mù loà chăm con trai 19 tháng tuổi ung thư võng mạc di căn

12/09/2019 14:09

BVK - Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình bé Phạm Hữu Hùng quê ở Hưng Yên đang điều trị ung thư võng mạc tại khoa Nội nhi, Bệnh viện K. Ông nội, bố mẹ và cô đều bị mù, còn Hùng thì 19 tháng tuổi mắc ung thư võng mạc. 

Em chào đời là niềm hạnh phúc vỡ oà của bố mẹ khi cả người đều bị mù, sống nhờ vào số tiền được nhà nước hỗ trợ. Ông nội em, bố mẹ em, cô ruột em cũng đều chưa 1 lần nhìn thấy ánh sáng, em sinh ra khoẻ mạnh, lớn khôn là điểm tựa cho gia đình. Nhưng cuộc sống vẫn còn muôn vàn thử thách phía trước, 19 tháng tuổi đang chập chững những bước đi đầu đời, bi bô 2 tiếng mẹ ơi thì gia đình thấy con có dấu hiệu lạ. Con luôn phải quờ tay tìm đường đi, kết quả ung thư võng mạc khiến cả gia đình cạn khô nước mắt. Tháng 9/2019 con nhập viện điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K,ThS. BS Hoàng Thu Trang, người trực tiếp điều trị cho Hùng chia sẻ “Đây là hoàn cảnh đáng thương khi cả gia đình bị mù, bệnh nhi chẩn đoán ung thư võng mạc 2 bên theo dõi di căn tuỷ. Các bác sĩ đang thực hiện phác đồ truyền hoá chất cho con, kết thúc đợt truyền sẽ đánh giá lại và đưa ra hướng điều trị tiếp”. 

“Hàng ngày vì bị mù nên mọi sinh hoạt của con chị không thể tự tay chăm sóc, phải nhờ đến sự hỗ trợ của bà và cháu gái thay phiên nhau chăm giúp. Nằm viện như vậy, chi phí điều trị chị được các bác sĩ, điều dưỡng, nhà hảo tâm quyên góp mỗi người một chút để nộp viện phí và ăn uống đi lại. Gia đình khó khăn quá, anh chị không làm được gì khổ đã đành, giờ con bệnh tật khổ theo, chị xót con thương con lắm.....”

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao cả như thế, cuộc nói chuyện ngắt quãng vì đúng lúc Hùng tỉnh giấc, mẹ Huệ chạm tay vỗ về con “mẹ đây, mẹ đây”... con liền thôi khóc, dang 2 tay ôm mẹ và nằm gọn trong vòng tay ấm áp ấy. Ung thư để lại gánh nặng lớn với gia đình, xã hội, đây là một trong vô vàn hoàn cảnh đáng thương đang chống chọi với căn bệnh này. 

Con còn nhỏ quá, chưa hưởng trọn niềm vui của tuổi thơ đã phải gắn liền với phòng bệnh, hành trình này dẫu biết rất dài và nhiều chông gai, nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn, ấm lòng hơn nếu có sự chung tay của cộng đồng. “Người cho đi là người hạnh phúc”, hơn lúc nào hết, những lời chia sẻ, động viên, món quà nhỏ thôi cũng là sự an ủi lớn, cần thiết với gia đình con vào lúc này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

 • Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội. Sđt: 0983215848.
 • Chị Phạm Thị Huệ, mẹ bé Hữu Hùng, sđt 0972943742, bố mẹ con không có TKNH nên thống nhất gửi về tài khoản cháu gái Phạm Thảo Vân STK 0591000378570 Vietcombank, Chi nhánh Hưng Yên.
 • Hoặc đến trực tiếp khoa Nội Nhi, tầng 3, nhà B, Bệnh viện K, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook