• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh

25/04/2024 08:04

TRUNG TÂM CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Địa chỉ: Tầng 1, tầng 2 Nhà A, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Email: khoacdha.bvk3.@gmail.com

1. Lãnh đạo đương nhiệm

Giám đốc Trung Tâm: ThS.BS Ngô Lê Lâm

Phó GĐ trung tâm: BSCKI. Doãn Xuân Hồng, TS. Nguyễn Văn Thi

Kỹ thuật viên trưởng: CN. Nguyễn Mạnh Hùng

2. Nhân sự

Tổng số: 48 cán bộ

Trong đó:

Thạc sỹ, Bác sỹ: 07

Bác sỹ chuyên khoa I: 03

Bác sỹ chuyên khoa CĐHA: 5

Cử nhân ĐH kỹ thuật hình ảnh: 04

Cử nhân cao đẳng kỹ thuật hình ảnh: 26

Hộ lý: 02

3. Lịch sử hình thành và phát triển

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh được thành lập ngày 08/ 09/ 2017 theo quyết định số 1718/ QĐ-BVK.

4. Chức năng, nhiệm vụ

4.1 Chức năng

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh là cấu trúc hành chính bao gồm các khoa, đơn vị chuyên môn chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh của cả ba cơ sở 1, 2, 3 của Bệnh Viện K ( Khoa CĐHA cơ sở 3 kiêm chức năng Trung tâm ), Có chức năng như một khoa Chẩn đoán hình ảnh thống nhất, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh Viện và chịu trách nhiệm trước Giám Đốc về:

- Thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X – quang, siêu âm, Cộng hưởng từ, Cắt lớp vi tính...phối hợp với Y học hạt nhân thực hiện các kĩ thuật liên quan như PET- CT, PET – MRI, điều trị bằng các phương pháp can thiệp có dùng hoạt chất phóng xạ...

- Thực hiện các kỹ thuật điện quang can thiệp trong chẩn đoán, điều trị.

- Tham gia đào tạo cán bộ, công tác chỉ đạo tuyến.

- Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại về chẩn đoán hình ảnh.

4.2. Nhiệm vụ

4.2.1. Khám, chữa bệnh

Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: X- quang, siêu âm, cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính...Quá trình thực hiện kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh đảm bảo tuyệt đối an toàn và kiểm soát bức xạ, đúng các quy trình kĩ thuật Bệnh Viện. Chẩn đoán chính xác, kịp thời.

Phối hợp với các khoa lâm sàng thực hiện các kĩ thuật đặc biệt trong chẩn đoán hình ảnh.

Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.

Tham gia hội chẩn tiểu ban chuyên môn tại các khoa lâm sàng, hội chẩn liên khoa, hội chẩn Bệnh Viện.

Tổ chức các hoạt động can thiệp điều trị u bướu, điều trị giảm đau..., đảm bảo các nhiệm vụ thường xuyên với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, không ngừng vươn tới sự hài lòng của người bệnh cũng như đạt được các chuẩn mực về chuyên môn, đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân ở các cơ sở đều như nhau trong việc được tiếp cận các kỹ thuật, trang bị, vật tư tiêu hao.

Thống nhất các quy trình làm việc và các quy trình chuyên môn trong các đơn vị Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh Viện K, đáp ứng được tính khoa học, cập nhật, theo các chuẩn mực quốc tế đồng thời phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm có trách nhiệm tôt chức điều phối nhân lực giữa các cơ sở cho phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo phục vụ tốt người bệnh, tạo điều kiện cho nhân viên có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức.

Thực hiện các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, hội chẩn, hội thảo giữa các đơn vị Chẩn đoán hình ảnh cửa cả ba cơ sở của Bệnh Viện thường xuyên, định kì, đảm bảo tính thống nhất về khoa học, đoàn kết cùng nhau tiến bộ.

Xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh số hóa trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh thông qua xây dựng quy trình hoạt động và đưa vào sử dụng hệ thống lưu trữ, truyền hình ảnh số, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chẩn đoán, so sánh đối chiếu kết quả điều trị, làm cơ sở cho các quyết định điều trị cũng như nghiện cứu khoa học.

Phối hợp với các khoa Y học hạt nhân, Xạ trị nhằm sử dụng tối đa năng lực, công suất của các máy chẩn đoán hình ảnh và xạ trị trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

4.2.2. Đào tạo cán bộ

Tư vấn cho Giám đốc bệnh viện và tham gia đào tạo, đào tạo lại, đào tạo nâng cao trình độ kĩ thuật chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh cho bác sĩ, kỹ thuật viên thông qua hoạt động luân chuyển nhân lực trong trung tâm, trong bệnh viện và cho các đối tượng khác được gửi đến học tập, thực hành khi có yêu cầu.

Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng và trung học về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đối với bệnh ung bướu.

Tạo điều kiện tiếp nhận các đối tượng học viên từ các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật y học, học viện tham gia học tập, thực tập tại khoa. Cử các cán bộ tham gia giảng dạy, đào tạo các học viên. Tăng cường công tác đào tạo các đối tượng sau đại học như bác sĩ nội trú, cao học, chuyên khoa, nghiên cứu sinh. Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo có uy tín.

Tổ chức các loại hình đào tạo và đào tạo liên tục trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh với nhiều đối tượng: học viên của các trường, học viên sau đại học, kỹ thuật viên, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh theo các hình thức đào tạo dài hạn, tổ chức các khóa ngắn hạn để cập nhật kiến thức, ứng dụng kĩ thuật mới.

Tham gia các công tác đào tạo cho các chương trình nhằm xây dựng hệ thống.

Thực hiện kế hoạch tiếp nhận học viên và hướng dẫn để cấp xác nhận thời gian thực hành cho các đối tượng chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định hiện hành.

4.2.3. Nghiên cứu khoa học

Đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học kĩ thuật xuất phát từ nhu cầu chẩn đoán hình ảnh trong ung bướu theo xu hướng phát triển của nền y học hiện đại.

Ứng dụng những tiến bộ khoa học trong phát hiện sớm và chẩn đoán hình ảnh đối với ung thư.

Chủ trì, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học đặc biệt về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh trong ung thư do bệnh viện phân công.

Tham gia xây dựng và trình Hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện thông qua các phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam.

Tham gia hội nghị khoa học, hội thảo, tập huấn chuyên nghành ung thư, chẩn đoán hình ảnh trong và ngoài bệnh viện.

4.2.4. Chỉ đạo tuyến

Tham gia chương trình sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư theo yêu cầu của Bệnh viện.

Tham gia chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh đối với bệnh ung bướu cho tuyến dưới theo chỉ đạo của bệnh viện.

4.2.5. Hợp tác quốc tế

Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh bệnh ung bướu dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

Chủ động khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán hình ảnh và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

Tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

4.2.6. Quản lý  công tác Trung tâm.

Lãnh đạo mỗi khoa, đơn vị Chẩn đoán hình ảnh chịu trách nhiệm phân công nhân lực, quản lí chất lượng vật tư, thuốc của cơ sở mình làm việc.

Ban lãnh đạo trung tâm chẩn đoán hình ảnh chịu trách nhiệm những vấn đề chung của các khoa, đơn vị CĐHA: Điều tiết nhân lực, phác đồ chẩn đoán, điều trị thống nhất, đào tạo, sinh hoạt khoa học, nghiên cứu khoa học, xuất bản sách, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến...và sinh hoạt văn thể mỹ.

Có kế hoạch sinh hoạt khoa học định kì toàn Trung tâm theo lịch của Giám đốc Trung tâm quy định.

Có kế hoạch luân phiên định kì dựa trên nhu cầu của cơ sở, nguyện vọng cá nhân, tình hình trang bị, tình hình công việc, đảm bảo cân đối nhân lực, nhân viên có điều kiện tiếp cận trang bị ở 3 cơ sở, giúp đỡ lẫn nhau giải quyết được công việc. Tờ trình luân phiên nhân lực do Trung tâm CĐHA đề xuất và do Giám đốc bệnh viện phê duyệt.

Tập trung sức mạnh thống nhất trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Phân công chuyên môn chuyên sâu để phát triển lâu dài.

Triển khai, thực hiện quy chế hoạt động của Trung tâm căn cứ vào quy chế Bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước, Bộ Y tế và Bệnh viện.

Tổ chức giao ban Trung tâm, tham gia giao ban Bệnh viện, tham gia sinh hoạt khoa học.

Thường xuyên giáo dục nâng cao y đức trong cán bộ nhân viên của Trung tâm và thực hiện tốt quy chế giao tiếp trong Bệnh viện.

Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Trung tâm như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định.

Thực hành tiết kiệm, chống thất thoát trong công tác chẩn đoán hình ảnh.

Thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo quy định của Nhà nước và Bệnh viện.

5. Những thành tựu:

Năm 2017 tập thể lao động tiên tiến ( mới thành lập )

Năm 2018 tập thể lao động xuất sắc

Bài liên quan

Thong ke