Tự hào đoàn viên thanh niên Bệnh viện K

26/03/2024 09:03

BVK - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), Bệnh viện K gửi tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, các bộ y bác sỹ trẻ trong toàn ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Bệnh viện luôn tin tưởng và mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên, y bác sỹ trẻ luôn thể hiện tinh thần xung kích sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động, luôn là lực lượng tiên phong, cánh tay đắc lực của Đảng , góp phần xây dựng ngày càng phát triển ngành Y.

Tiếp nối tinh thần thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên Bệnh viện K với vị thế, lòng tự hào và trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới; cùng truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ sẽ luôn cố gằng phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, cùng chung sức, đồng lòng để xây dựng nên tập thể vững mạnh.

Những năm vừa qua đoàn viên, thanh niên của bệnh viện không ngừng phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và các đơn vị. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên bệnh viện luôn tích cực học tập, nghiên cứu khoa học. Nhiều đoàn viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, chủ trì nhiều đề tài cấp cơ sở mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn trong công việc; chủ động trong sáng tạo nghiên cứu khoa học có nhiều công trình khoa học giúp nâng cao trong chẩn đoán điều trị người bệnh ung thư, nhiều công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí ung thư quốc tế. Đoàn viên bệnh viện tham dự các Hội nghị khoa học Tuổi trẻ ngành Y tế đạt được nhiều giải cao và có ý nghĩa thiết thực.

​Bên cạnh đó, nhận thức được vai trò đầu ngành trong chẩn đoán điều trị bệnh ung thư, hàng năm Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện đều tổ chức các chương trình khám và sàng lọc phát hiện ung thư sớm trong cộng đồng với nhiều người bệnh được khám và chẩn đoán ở giai đoạn sớm qua đó nâng cao chất lượng điều trị và giúp cho người bệnh có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đây là nhiệm vụ mà trong những năm tiếp theo Đoàn thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ cần tiếp tục duy trì và xuyên suốt trong công cuộc khám và chẩn đoán điều trị sớm bệnh ung thư.

Đoàn Thanh niên cũng triển khai và duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và các ngày Hội truyền thống của Đoàn, của ngành Y tế, của Bệnh viện thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Bệnh viện K đã có nhiều hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn như Khám sàng lọc ung thư đầu cổ, bệnh nội khoa phối hợp cho 200 người dân khó khăn, tri ân các bác cựu thanh niên xung phong tại Huyện Thanh Trì; Phối hợp khám tư vấn miễn phí sàng lọc phát hiện sớm ung thư người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng; Tham dự giải đấu Bóng đá chào mừng  do Trường CĐ Y tế Hà Nội tổ chức cùng các Bệnh viện trên địa bàn và xuất sắc giành ngôi Á quân;

- Tham dự giải đấu Bóng đá chào mừng 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức cùng các Bệnh viện trực thuộc TW trên địa bàn và giành ngôi Quán quân; Giải thể thao gắn kết đoàn viên, y bác sẽ trẻ trong Bệnh viện.

Kỳ vọng và tiếp nối, tuổi trẻ Bệnh viện K luôn giữ vững và phát huy danh hiệu tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, đoàn kết, trong các phòng trào và nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng cao, vị thế vai trò của tuổi trẻ Bệnh viện K ngày càng được khẳng định.

Một lần nữa chúc mừng các thể hệ trẻ với những khát vọng trẻ không ngừng phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo!