• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Việt Nam - Lào thúc đẩy phát triển hợp tác trong lĩnh vực y tế

18/04/2018 17:04

BVK - Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn đại biểu liên ngành nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam từ ngày 17 – 21/4 để trao đổi và tìm hiểu về bảo hiểm y tế và tự chủ bệnh viện, chiều ngày 18/4 đoàn đã đến thăm và làm việc với bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều gồm có Ông Khamphon Phutthavong, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào cùng gần 40 đại biểu là các lãnh đạo Vụ, Cục, lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện tại Lào.

Đoàn đại biểu nước CHDCND Lào và BGĐ, cán bộ bệnh viện K

Tiếp đón và trao đổi với Đoàn đại biểu liên ngành có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Minh Châu, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế; GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo bệnh viện và đông đảo cán bộ, nhân viên y tế. GS.TS Trần Văn Thuấn gửi lời cảm ơn đến đoàn đại biểu Nước CHDCND Lào đã quan tâm và đến thăm bệnh viện.

Trao đổi trong chương trình PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện K chia sẻ “Trong các quốc gia ASEAN, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào đóng vai trò quan trọng, là các đối tác chiến lược toàn diện cả về kinh tế, văn hóa, xã hội đặc biệt là hợp tác y tế. Năm 2017 là năm quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, bệnh viện K đã tổ chức đoàn công tác đi khám sàng lọc ung thư, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 700 phụ nữ ở Thủ đô Viêng Chăn. Bệnh viện có nhiều chương trình hợp tác với các bệnh viện của Lào trong lĩnh vực phòng chống ung thư, hỗ trợ đào tạo cán bộ y tế và thời gian tới sẽ tổ chức “Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương với sự tham dự của các chuyên gia y tế nước bạn Lào”.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện K phát biểu trong chương trình

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Trưởng Khoa Điều trị A kiêm phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp đã giới thiệu và nhấn mạnh những thành tựu nổi bật trong hoạt động y tế của bệnh viện.

TS.BS Nguyễn Tiến Quang giới thiệu về hoạt động y tế của bệnh viện.

Đại diện bệnh viện K và đoàn đại biểu đã cùng trao đổi về những vấn đề liên quan đến tự chủ tài chính của bệnh viện K, hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, nhu cầu tham gia bảo hiểm y tế của người dânsự hỗ trợ bệnh viện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, định hướng phát triển của bệnh viện trong thời gian tới,.......

Đại biểu đến từ nước CHDCND Lào trao đổi với bệnh viện K
Giam đốc bệnh viện K trao đổi những vấn đề liên quan đến hoạt động của bệnh viện

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào đã cùng bệnh viện K trao đổi về các vấn đề bảo hiểm y tế cho người bệnh; cải cách quy trình thủ tục hành chính; công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến......

Ông gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện đã có sự tiếp đón nồng nhiệt. Ông Khamphon Phutthavong đánh giá cao những thành công của bệnh viện với quy mô ngày càng lớn, trang thiết bị đầu tư hiện đại, triển khai kỹ thuật tiên tiến và không ngừng đào tạo nâng cao chuyên môn cho các cán bộ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện
Giám đốc bệnh viện K và Thứ trưởng BYT Lào trao tặng quà lưu niệm

Những năm gần đây, đoàn Bộ Y tế 2 quốc gia Việt Nam và Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại nước bạn nhằm duy trì, thúc đẩy phát triển hợp tác trong lĩnh vực y tế. Hi vọng trong thời gian tới, 2 quốc gia Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống bền chặt này.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook