• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh viện K phát động nâng cao nhận thức cộng đồng phòng chống ung thư

28/10/2018 12:10

BVK- Hiện nay căn bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng lớn của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), năm 2018 trên toàn thế giới có 18,1 triệu trường hợp mới mắc do bệnh ung thư và 9,6 triệu trường hợp tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, năm 2018 có 164.671 ca mới mắc ung thư, 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư. Hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư.

Sáng ngày 28/10, Bênhh viện K đã tổ chức Lễ Phát động nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống ung thư tại Nhà hát Lớn, Thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Dự án 1 - Phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm phổ biến (hoạt động phòng, chống bệnh ung thư) thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018. 

Ung thư trở thành vấn đề được xã hội quan tâm về phòng bệnh, phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và chống đau và chăm sóc triệu chứng cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn.

Trong 4 vấn đề đó, phòng bệnh ung thư luôn chiếm vị trí ưu tiên quan trọng. Đây là phương pháp nếu được thực hiện và đầu tư hợp lý sẽ mang lại tính hiệu quả cao và lâu bền.

Phòng bệnh ung thư là nhằm  mục đích làm giảm tỷ lệ mắc bệnh do loại trừ những yếu tố nguy cơ gây ung thư và làm tăng sức đề kháng của cơ thể với tác động của quá trình sinh ung thư. Đối tượng được hướng đến phòng bệnh ung thư là cả cộng đồng

Ung thư là bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cho đến nay, kết quả điều trị ung thư lệ thuộc chủ yếu vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Ở giai đoạn sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn nhiều loại bệnh ung thư. Ngược lại, ở các giai đoạn muộn, điều trị vừa tốn kém, vừa ít hiệu quả, chủ yếu chỉ có thể kéo dài và giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm là vô cùng quan trọng, là cơ hội may mắn cho bất cứ ai để chữa khỏi bệnh. Vì vậy người dân, đặc biệt sau tuổi 40 hay có yếu tố nguy cơ cao, tiền sử gia đình có người mắc ung thư, cần khám sức khoẻ định kì, sàng lọc phát hiện sớm ung thư. Hiện nay tại bệnh viện K cũng như các cơ sở y tế chuyên khoa có nhiều gói khám tầm soát các loại ung thư phổ biến như ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng, ung thư đại trực tràng, dạ dày, gan, phổi, tiền liệt tuyến ...

Lễ Phát động nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống ung thư gồm nhiều nội dung: Diễu hành bằng xe đạp mang theo các thông điệp phòng chống ung thư, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về phòng chống ung thư; tổ chức các buổi khám sàng lọc ung thư….

Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, nâng cao nhận thức để tự phát hiện sớm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, vì những người phụ nữ thân yêu của chúng ta và hơn thế nữa “Vì phụ nữ, Vì ngày mai”.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook