• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hơn 200 cán bộ y tế Bệnh viện K hiến máu trong ngày hội "Blouse trắng vì người bệnh cần máu"

26/02/2019 15:02

BVK - Năm 2018, bệnh viện tiếp đón 417.491 lượt người bệnh đến khám bệnh, tăng 6,8% so với năm 2017, tăng 57,3% so với năm 2016; 47.048 người bệnh điều trị nội trú (tăng 13,3% so với năm 2017). Số ca phẫu thuật năm 2018 (22.010 ca) tăng 4,2% so với năm 2017, tăng 42,2% so với năm 2016, trong đó số ca phẫu thuật loại đặc biệt (4.733 ca) chiếm 21,5%. Những con số trên cho thấy việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Ngày 26/2, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blouse trắngvì người bệnh cần máu” với sự tham gia của hơn 200 các cán bộ y tế bệnh viện K, bệnh viện tiếp nhận 221 đơn vị máu. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 04 năm vừa qua tại bệnh viện.

Đồng chí Phạm Lương An, PGĐ Bệnh viện K động viên cán bộ nhân viên tham gia hiến máu

 

Lãnh đạo các khoa, phòng đơn vị là những người đầu tiên tham gia hiến máu
Cán bộ nhân viên bệnh viện hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu

Trong buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện K tổ chức chương trình Lễ kỉ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2019, với sự tham dự của ThS Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng, Bộ Y tế và các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện K thời kì tiền nhiệm và đương nhiệm cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế đã nhìn lại chặng đường gần 50 năm mà bệnh viện cùng những y bác sĩ đã tiến bước trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS Trần Văn Thuấn chúc mừng và động viên cán bộ y tế tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân "Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện chúng ta sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh."

GS.TS Trần văn Thuấn chúc mừng và động viên cán bộ y tế tiếp tục
cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong chương trình câu chuyện xúc động về tình cảm thầy thuốc và người bệnh gợi nhớ về trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Hồng Hạnh, emnhập viện khi mất hoàn toàn nhận thức và cơ thể bị liệt, sau 6 tháng điều trị ung thư buồng trứng đã di căn, em đã dần ổn định, hôm nay Hạnh và gia đình tham dự chương trình với mong muốn gửi lời cảm ơn tri ân đến Bệnh viện và các bác sĩ. Bác Nguyễn Tiến Dũng – bố chồng H xúc động "Con dâu tôi được cứu sống, đã nhận thức như bình thường, vận động, nói chuyện được, bệnh viện K là nơi con dâu chú hồi sinh lần hai. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc bệnh viện, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nội 5, khoa Ngoại Thần kinh, đặc biệt là BS Đức, BS Kiên, BS Liên và các điều dưỡng trực tiếp điều trị, chăm sóc cho con tôi. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, kính chúc các bác sĩ mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn vững vàng về chuyên môn để mang lại niềm vui cho những người không may mắc vào căn bệnh hiểm nghèo.”

Nghị lực phi thường của em và gia đình cùng sự tận tâm của bác sĩ đã tạo nên câu chuyện đẹp về người Thầy thuốc

 

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Ngoài ra, Bệnh viện K vinh dự có 02 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 92 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân; 37 tập thể được Bộ Y tế trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Bệnh viện K vinh dự có 02 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

 

Các cá nhân vinh dự nhận hoa và Kỷ niệm chương
37 tập thể vinh dự nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Những hoạt động Bệnh viện K tổ chức hưởng ứng 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, với 221 đơn vị máu được tiếp nhận nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện K hi vọng cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook