Tôn vinh chị em phụ nữ Bệnh viện K

08/03/2019 16:03

BVK - Trong không khí tưng bừng chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều ngày 08/03, Công đoàn Bệnh viện K đã tổ chức Chương trình mít tinh kỷ niệm chào mừng ngày 08/03. Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện; BS Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện và đông đảo cán bộ, nhân viên bệnh viện K.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Ngày quốc tế phụ nữ 08/03, ngày mà phụ nữ trên thế giới được cả nhân loại tôn vinh. Và Hà Nội những ngày này như đẹp hơn, quyến rũ hơn, khi thời tiết vẫn còn vương vấn chút se lạnh, của mưa xuân, của hoa sưa nở trắng tinh khôi khắp các con phố; cùng với đó, hoa Ban, loài hoa có nguồn cội từ núi rừng biên viễn làm cho Hà Nội đẹp đến nao lòng, màu hoa như những tà áo tím thướt tha dịu dàng, nhành hoa ban tím như những đường họa lãng mạn trong bức tranh khung cửa mùa xuân khiến ta ngỡ ngàng, rung cảm; Hà Nội quyến rũ hơn khi hương hoa bưởi như lời thì thầm trong gió, những chồi non xanh tươi, hy vọng; mỗi sắc hoa có những vẻ đẹp rất riêng nhưng lại đồng điệu trong bản hòa tấu đầy thăng hoa, cảm xúc như để cùng chung vui, chúc mừng những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất là những người phụ nữ yêu thương, xinh đẹp của chúng ta.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử của đất nước, người phụ nữ luôn có vai trò hết sức quan trọng. Dù trong hoàn cảnh nào, thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn giữ vững truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hai Bà Trưng, Bà Triệu. Và trong hoàn cảnh nào, thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn luôn đẹp! cái đẹp ấy là cái đẹp của tâm hồn rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó chính là cái đẹp trong lao động, học tập, trong tình yêu và trong cả cuộc sống thường ngày. Ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của mình trong xã hội. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi…xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới. Tôi xin gửi đến chị em phụ nữ cùng toàn thể các chị em lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các chị, các em  luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc, luôn là người xây tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn Bệnh viện.

Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chị em công tác tại bệnh viện

Chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm tăng độ gắn kết tình cảm, quan tâm lẫn nhau của các cán bộ nhân viên đang làm việc tại bệnh viện. Lễ kỷ niệm còn là dịp để các đồng nghiệp y bác sĩ giao lưu, chia sẻ cùng nhau những khó khăn trong cuộc sống, công việc, từ đó, gia tăng thêm tình đoàn kết.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đã đánh giá cao vai trò và những đóng góp to lớn các nữ cán bộ, nhân viên trong quá trình xây dựng phát triển của ngành y tế nói chung, bệnh viện K nói riêng và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em phụ nữ đã dành nhiều sự hi sinh, đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Mỗi thành công của Bệnh viện đều có sự đóng góp quan trọng của chị em, chúng ta vui mừng khi phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng, hết sức của chị em đã thu được nhiều kết quả to lớn. Bệnh viện đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của người dân và là thành viên có trách nhiệm của các tổ chức quốc tế phòng chống ung thư. Và chúng ta tự hào là thành viên của ngôi nhà Bệnh viện K. Xin gửi lời cám ơn và chúc mừng những người phụ nữ thân yêu của bệnh viện chúng ta nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03. Chúc các chị em mãi luôn vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời. Hãy sống hết mình, cháy hết mình, biết yêu những gì mình đang có và hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương.

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên đường của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên “phụ nữ” như ngọn đuốc của niềm tin”.

GS.TS Trần Văn Thuấn tặng quà và thiệp chúc mừng chị em nhân Ngày Quốc tế phụ nữ
Các chị em vui mừng, gửi lời cảm ơn lãnh đạo bệnh viện

Trong chương trình, các giảng viên Trung tâm đào tạo Đẹp hiện đại Suvina hướng dẫn, tư vấn làm đẹp cho các cán bộ, nhân viên 02 phong cách trang điểm: công sở và dự tiệc để chị em ứng dụng trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Các chị em được hướng dẫn và thực hành ngay trong chương trình

Cùng với đó, không chỉ dành sự quan tâm cho chị em cán bộ nhân viên bệnh viện; Ban lãnh đạo bệnh viện K cùng các đoàn từ thiện cũng đã chia sẻ, dành nhiều phần quà tặng người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện. Chiều ngày 05/03, Cục an ninh chính trị nội bộ trao 25 suất quà cho bệnh nhận ung thư vú đang điều trị tại khoa Xạ vú phụ khoa, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đoàn từ thiện Tuấn Dương Salon cắt tóc miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân và 150 cán bộ y tế bệnh viện K.

Những hoạt động trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện dành cho cán bộ nhân viên nữ và người bệnh. Chúc các chị, các em luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc, luôn là người xây tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn Bệnh viện.