BỆNH VIỆN K & CÔNG TY TNHH ASTRAZENECA VIỆT NAM CHÍNH THỨC KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ

27/06/2024 17:06

BVK - Ngày 27/6, Bệnh viện K và Công ty Astrazeneca Việt Nam đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm tăng cường hợp tác trao đổi trong các hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng, phát triển, xây dựng và triển khai các chương trình hội thảo khoa học, đào tạo nâng cao năng lực nhân viên y tế và hỗ trợ người bệnh ung thư; hợp tác trong các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng TT đổi mới sáng tạo, các nghiên cứu khoa học...

Tham dự chương trình về phía Astrazeneca có Ông Atul Tandon, Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Ngành hàng ung thư & điều trị chuyên khoa; Bà Nguyễn Diệu Loan, Giám đốc Khách hàng trọng điểm & phát triển thương mại; Bà Trần Minh Huyền, Giám đốc Nghiên cứu lâm sàng. Về phía bệnh viện K có sự tham dự của GS. TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện; PGS. TS. Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS. TS Trần Thị Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Ung thư quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị của hai bên.

Trong những năm vừa qua hai đơn vị có nhiều sự phối hợp trong việc triển khai các chương trình, hoạt động của bệnh viện đặc biệt là trong công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo ... Thời gian tới đây hai bên thống nhất tiếp tục duy trì các nội dung phối hợp đã triển khai trong những năm vừa qua, đẩy mạnh xây dựng và triển khai các chương trình hội nghị hội thảo khoa học, cập nhật thông tin y khoa, đào tạo nhân viên y tế và hỗ trợ người bệnh; Đồng hành, kết nối và giới thiệu bệnh viện tổ chức và tham gia các hoạt động hợp tác, hội nhập với các cơ quan, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực ung bướu; Phối hợp lên kế hoạch và tổ chức các chương trình tư vấn bệnh nhân trực tuyến, các chương trình giáo dục bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, và hướng dẫn quản lý tác dụng phụ khi sử dụng thuốc; Đồng hành trong các chương trình và các hoạt động về xây dựng và phát triển mạng lưới/trung tâm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến và trí tuệ nhân tạo trong y tế; các nghiên cứu về dịch tễ học, đăng ký và ghi nhận ung thư; các dự án và chương trình thúc đẩy công bằng trong chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu và ứng dụng về kinh tế y tế và kinh tế dược; phát triển mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia.

Buổi lễ ký kết giữa Bệnh viện K và Công ty AstraZeneca Việt Nam được diễn ra thành công, đánh dấu thêm một bước tiếp phát triển trong quan hệ đôi bên để hiện thực hóa các hợp tác lâu dài, bền vững hướng tới mang lại những lợi ích tốt đẹp nhất cho người bệnh.