• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

BỆNH VIỆN K HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN ICON AUSTRALIA TRONG CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

16/03/2018 14:03

BVK - Ngày 16/03 Bệnh viện K đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y tế ICON về lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ điều trị ung thư.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Úc là cơ hội đối thoại chính sách về các khía cạnh pháp lý trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, tài chính và cũng là cơ hội mở rộng hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Úc.

Tham dự diễn đàn có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Đại diện Chính phủ Úc cùng các cán bộ lãnh đạo cấp cao của hai nước cũng như đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam và Úc. Cũng tại diễn đàn này, 20 biên bản thoả thuận hợp tác  được ký kết giữa các Bộ, Tập đoàn, Tổ chức của Việt Nam và Úc thuộc các lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng, Nông nghiệp, Thương mại – Dịch vụ, Y Tế, Năng lượng.

Lễ trao thoả thuận hợp tác trong quản lý & điều trị ung thư giữa Bệnh viện K và Tập đoàn ICON (Úc) với sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Với Mục tiêu mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư chất lượng quốc tế tại Việt Nam, ngày 16/03 Bệnh viện K đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y tế ICON. Hợp tác này sẽ thiết lập một chương trình tích hợp hỗ trợ bệnh viện K nói riêng và bệnh viện ở Việt Nam nói chung trong việc thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý bệnh viện, chăm sóc điều dưỡng, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị ung thư, các chương trình đào tạo y khoa và pha chế thuốc.

Năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư càng ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Phần lớn người bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Với bệnh ung thư, phát hiện càng sớm việc điều trị càng hiệu quả, phát hiện muộn thì quá trình điều trị kéo dài, hiệu quả không cao. Để phòng chống căn bệnh ung thư gia tăng tại Việt Nam, Bệnh viện K đã tiếp cận với nền y học thế giới, trình độ và kỹ thuật phát triển, thực hiện nhiều thỏa thuận hợp tác đôi bên hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ bệnh nhân được chẩn đoán sớm và điều trị ung thư, giảm tỉ lệ tử vong do ung thư.

Một số bệnh ung thư phổ biến hiện nay

Là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống và điều trị ung thư ngày 16/03 Bệnh viện K đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y tế ICON. Thỏa thuận giữa hai bên với nội dung chính gồm: 

- Hỗ trợ các bệnh viện đánh giá thực trạng, xem xét, nhu cầu và cách tiếp cận để thực hiện chăm sóc và điều trị ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí điều trị.

- Phối hợp xây dựng, phát triển và quản lý các cơ sở và điều trị ung thư, cung cấp các dịch vụ chăm sóc, điều trị ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế cho bệnh nhân Việt Nam.

- Hợp tác trong phát triển công tác dự phòng; nghiên cứu khoa học và nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kĩ thuật viên chuyên ngành Ung thư.

- Cung cấp các dịch vụ nhằm giảm quá tải bệnh viện đồng thời xây dựng nguồn lực cho tương lai.

Hi vọng rằng 02 bên cùng hợp tác và phát triển

ICON là Tập đoàn quản lý, trang thiết bị y tế, dược phẩm về ung thư hàng đầu ở Úc. Tập đoàn được xây dựng và phát triển với tầm nhìn chiến lược đơn giản nhưng mạnh mẽ là mang đến dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư. ICON SOC, trực thuộc tập đoàn ICON, là một trong các cơ sở khám chữa ung thư lớn nhất và uy tín nhất ở Singapore. Với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia lâu năm, kinh nghiệm, hàng năm ICON điều trị hàng ngàn bệnh nhân ung thư trên 6 trung tâm tại Singapore với các phòng khám ban đầu ở Việt Nam, Myanmar, và Philippine. ICON cho phép người bệnh nhận được sử dụng các phương pháp điều trị ung thư một cách linh hoạt và cơ động, mang lại hiệu quả cao trong điều trị ung thư.

Hai bên kỳ vọng Lễ ký kết sẽ mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực điều trị ung thư an toàn, hiệu quả tại Việt Nam nói chung và là cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu kiểm soát và đẩy lùi ung thư.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook