BỆNH VIỆN K TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

20/11/2023 10:11

Sáng ngày 20/11, Bệnh viện K tổ chức Chương trình kỷ niệm Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, tham dự chương trình có Ban Lãnh đạo Bệnh viện; Lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ y tế.

Sinh thời Bác Hồ đã nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Với nghề Y lại càng đặc biệt, người Thầy sẽ giảng dạy, đạo tạo nên "Người" để đi cứu người khác. Lời dạy của Bác, của các thế hệ cha anh đi trước càng sâu đậm ý nghĩa cao đẹp. Bệnh viện K rất tự hào khi có đội ngũ các “Thầy thuốc” là “Thầy giáo”, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn dạy dỗ, đào tạo các khóa học viên, sinh viên trở thành nguồn lực y tế có chất lượng cho Bệnh viện K nói riêng và ngành Y tế Việt Nam nói chung. Rất nhiều thế hệ các thầy cô là Giáo sư,Phó giáo sư, Tiến sĩ của bệnh viện đã dành hết tâm huyết để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm đào tạo cho thế hệ các bác sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên” như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vừa có đạo đức, vừa có trình độ chuyên môn. Đây là điều lớp lớp thế hệ học trò, y bác sỹ trẻ bệnh viện K chắc chắn sẽ gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Văn Bình chia sẻ "Bệnh viện có 6 lãnh đạo khoa là trưởng bộ môn các trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Bệnh viện cũng chú trọng phát triển công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tiếp nhận đào tạo thực hành cho hơn 1.500 Sinh viên, học viên các Trường Đại học, Cao đẳng; đào tạo liên tục cho hơn 3.000 lượt cán bộ y tế của Bệnh viện K và các cơ sở y tế trên cả nước. Bệnh viện hiện có 2 Giáo sư và 13 Phó Giáo sư. Đến nay, được vinh dự có thêm 6 Phó giáo sư chuyên ngành ung thư, là có thêm đội ngũ chuyên gia cao cấp tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chuyên môn, lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo cho bệnh viện, đưa Bệnh viện K xứng tầm là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực ung bướu trên cả nước."

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng và tri ân tập thể các thầy cô Bộ môn, Trung tâm đào tạo tại Bệnh viện K; chúc mừng các thầy cô giảng viên tham gia công tác đào tạo của Bệnh viện K; chúc mừng 6 Thầy, Cô là Tân Phó Giáo sư của Bệnh viện.

Nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Bệnh viện K kính chúc Thầy, Cô sức khỏe, hạnh phúc, luôn tràn đầy nhiệt huyết tiếp tục dìu dắt các thế hệ học trò tới bến bờ tri thức của “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả, đúng như lời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.