VƯỢT HƠN 300  CÂY SỐ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN BỆNH VIỆN K KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE CHO ĐỒNG BÀO KHÓ KHĂN TẠI CHIỀNG MUÔN – MƯỜNG LA -SƠN LA

21/11/2023 09:11

BVK - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 100 năm viện Curie Đông Dương, các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Sơn La; hưởng ứng chương trình “Điều ước cho em” của Chính phủ - hướng tới giáo dục vùng cao; góp phần mang đến một môi trường học đường an toàn, lành mạnh và cùng chung tay xóa sạch điểm tạm, xập xệ đang còn tồn tại trên Việt Nam. Hành trình “Về nguồn”, và chương trình khám chữa bệnh thiện nguyện do Khối pháp chế và Tuân thủ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank phối hợp với VietinBank CN Sơn La, Đoàn Thanh niên - CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh ung thư vú, ung thư đầu cổ, bệnh nội khoa phối hợp, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đồng bào tại xã Chiềng Muôn, Mường La, Sơn La.

Các hoạt động khám chữa bệnh, sàng lọc ung thư trong cộng đồng cũng là hoạt động thường niên của ĐTN Bệnh viện K- Tiếp nối những hành trình lan toả yêu thương đến với bà con vùng cao của “Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K”.

Cùng đoàn công tác, các đơn vị tài trợ (Khối Pháp chế và Tuân thủ VietinBank, Công ty DATC) đã trao kinh phí xây dựng lớp học và công trình phụ trợ cho trường mầm non Ban Mai – bản Hua Kìm – xã Chiềng Muôn – huyện Mường La – tỉnh Sơn La.

Dù khó khăn trong khi di chuyển tới trạm y tế nhưng bà con đã chủ động đi bộ từ sớm với tiết trời lạnh dưới chỉ trên 10 độ. Buổi khám cũng đã sàng lọc 04 trường hợp nghi ngờ ung thư tuyến giáp, và nhiều trường hợp mắc các bệnh nội khoa phối hợp cần được tư vấn và điều trị.

“Ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và tuân thủ liệu trình điều trị. Thật vui mừng khi đoàn công tác có mặt ở đây, được thực hiện sứ mệnh của người Thầy thuốc, được là cầu nối trao gửi tình cảm của toàn thể Bệnh viện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Chiềng Muôn, Mường La, Sơn La. Chương trình ngày hôm nay người dân sẽ được các bác sỹ của bệnh viện K bao gồm đầy đủ các chuyên khoa: ung thư vú, ung thư đầu cổ, ung thư tiêu hoá… các bệnh nội khoa phối hợp thăm khám đầy đủ nhất với hy vọng chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho người dân… Bệnh viện K là tuyến đầu ngành về chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, chúng tôi mang niềm tin và sự tin tưởng mà Bệnh viện gửi gắm đến những vùng khó khăn với hy vọng giúp ích được nhiều nhất có thể cho người dân. Xin cảm ơn Sở Y tế Sơn La đã đồng ý về chủ trương cho chúng tôi được thực hiện chương trình ý nghĩa này.  Thay mặt cho đoàn công tác Bệnh viện K tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn thể quý bà con, chúc chương trình thành công tốt đẹp và mang lại ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống”. BSCK II Nguyễn Văn Quỳ –Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện K chia sẻ.

Sau chương trình Đoàn Thanh niên Bệnh viện K đã tham gia giải bóng đá Tam Hùng với VietinBank và VietinBank Sơn La. Bệnh viện K xuất sắc giành được chức vô địch với trận thắng 3-1 và 3-2 trước đội bạn với nhiều cảm xúc khó quên.

Mang tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ và tấm lòng của thế hệ Thầy thuốc trẻ, như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết và góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, cán bộ đoàn viên thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K nguyện cống hiến tâm sức mình, tiếp nối dài thêm hành trình tuy gian nan nhưng đong đầy tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đồng bào.