• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tri ân các Thầy, Cô giáo ngành y

21/11/2017 08:11

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), tối ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành có nhiều đóng góp lớn với ngành y tế. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo và toàn thể các bộ cán bộ, công chức, học viên, sinh viên ngành y...

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), tối ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành có nhiều đóng góp lớn với sự nghiệp giáo dục- đào tạo nhân lực ngành y tế: GS. TS Đào Ngọc Phong- Nguyên Trưởng khoa Y tế Công cộng; Chủ nhiệm Bộ môn Vệ sinh dịch tễ, Bộ môn sức khỏe môi trường Đại học Y Hà Nội, giám đốc trung tâm Sức khỏe môi trường công cộng, Đại học Y Hà Nội; Thầy Thẩm Trọng Tảo -  nguyên là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội (hiện đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) và cô Thúy Lan- nguyên giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Y Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm cô giáo Thúy Lan- Giảng viên bộ môn Ngoại ngữ- Trường Đại học Y Hà Nội

Đến thăm các Thầy, Cô giáo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà giáo lão thành và chúc các nhà giáo luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp cho ngành y tế, cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc  và nâng cao sức khỏe nhân dân trên cả hai lĩnh vực thầy giáo và thầy thuốc.

Sáng cùng ngày, trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã dành thời gian đến thăm, tri ân một số  thầy cô giáo đã và đang có nhiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân lực ngành y tế.

Cô giáo Thúy Lan xúc động khi đón học trò cũ- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến chúc mừng Ngày Nhà giáo Viêt Nam

Các Thầy, Cô giáo đều bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng đã dành tình cảm tri ân đến các nhà giáo, trong đó có các thầy cô giáo cũ, đồng thời đánh giá cao những kết quả ngành y tế đã đạt được thời gian qua, trong đó có vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cá nhân Bộ trưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam GS.TS Đào Ngọc Phong tại nhà riêng

Cũng nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chúc mừng đến các Thầy giáo, Cô giáo, Công chức, Viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến Trung tâm tim mạch- Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam Thầy Thẩm Trọng Tảo (hiện đã 101 tuổi)

Thư của Bộ trưởng cũng nêu rõ, trong những năm qua, sự nỗ lực, phấn đấu, không ngừng của các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các trường đã đóng góp cho sự cải thiện cả về số lượng và chất lượng đội ngũ nhân lực y tế Việt Nam. Các hoạt động đào tạo nhân lực y tế đã có bước chuyển mình quan trọng, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục tiên tiến, quốc tế.

Trong thời điểm hiện tại, để triển khai thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đang triển khai đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực y tế.

Một số trường đang tiên phong trong việc đổi mới các chương trình đào tạo dựa trên năng lực, đồng thời tăng cường đào tạo đạo đức nghề nghiệp để tạo ra nguồn nhân lực y tế đáp ứng với mô hình bệnh tật thay đổi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân. Các Thầy, các Cô chính là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo để gây dựng các thế hệ cán bộ y tế vừa có tài, vừa có tâm. Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy, các Cô.

Theo Suckhoedoisong

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook