Trung tâm giải phẫu bệnh và sinh học phân tử bệnh viện K trao đổi học tập kinh nghiệm về lĩnh vực giải phẫu bệnh với Hội giải phẫu lâm sàng Hoa Kỳ.

22/11/2017 11:11

BVK- Ngày 22/11/2017, Trung tâm giải phẫu bệnh và sinh học phân tử bệnh viện K đã đón đoàn bác sỹ đến từ Hội giải phẫu lâm sàng Hoa Kỳ sang trao đổi học tập kinh nghiệm về lĩnh vực giải phẫu bệnh.

Đoàn bác sỹ Hoa Kỳ sang thăm và làm việc tại bệnh viện gồm có Giáo sư Danny Arnold Milener – Giám đốc điều hành Y Khoa – Hội Giải phẫu lâm sàng Hoa Kỳ, giáo sư Vanessa Dayton – Trường Đại học Y khoa Minnesota- chuyên gia giải phẫu bệnh về U lympho- hệ tạo huyết;  bác sỹ  Nguyễn Kim Chi – Bác sỹ Giải phẫu bệnh lâm sàng – huyết học, Pensacola, Florida; bà Colleen Forster- Phụ trách kỹ thuật Giải phẫu bệnh Đại học Minnesota; Ông Scott Kinde – chuyên gia CNTT Đại học Washington và bà Nguyễn Trần Hoàng Yến – Phụ trách Quỹ hỗ trợ y tế Hoa Kỳ.

Ban lãnh đạo Bệnh viện K tặng quà kỷ niệm cho Đoàn chuyên gia GPB Hoa Kỳ.

PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc bệnh viện đã tiếp thân mật, trao đổi với đoàn về các cơ hội hợp tác trong tương lai. Đoàn bác sỹ Hoa Kỳ cũng đã giới thiệu về những tiềm năng hợp tác, hỗ trợ cho bệnh viện đặc biệt là Trung tâm giải phẫu bệnh và sinh học phân tử về lĩnh vực giải phẫu bệnh trong thời gian tới và đặc biệt là tiến tới kỹ thuật chẩn đoán, giải phẫu bệnh trực tuyến nối giữa 2 đầu cầu Hoa Kỳ và Việt Nam.

GS. Danny Arnold Milner - Giám đốc điều hành Y khoa, Hội Giải phẫu lâm sàng Hoa Kỳ tặng sách về GPB cho BVK.

Sau buổi gặp mặt, các nhà giải phẫu bệnh đã có buổi giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, giải phẫu bệnh trong u lympho và chuẩn hóa quy trình xét nghiệm với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên của Trung tâm giải phẫu bệnh và sinh học phân tử bệnh viện K.

Trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoàn và giải phẫu bệnh.