• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế tri ân các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ ở Hà Tĩnh...

24/07/2017 10:07

Ngày 23/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dự chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ tại xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên), xã Đồng Lộc (huyện Can Lộc)- tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình do Bộ Y tế, Bệnh viện K TW, BVĐK Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.
Nhân dịp này, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ Y tế cùng các thầy thuốc trẻ, lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc đã đến dâng hương tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại khu mộ, xã Cẩm Hưng- huyện Cẩm Xuyên và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc- huyện Can Lộc.
Tham gia chương trình có 30 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện K TW và 20 y, bác sỹ của BVĐK Hà Tĩnh. Tại hai xã này, Đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 1.000 người dân ở xã Cẩm Hưng, xã Đồng Lộc thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng với trị giá khoảng 600 triệu đồng.


Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Cẩm Xuyên là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, có rất nhiều thế hệ đã hy sinh tuổi xuân và cống hiến sức lực cho sự nghiệp nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước. Hoạt động khám chữa bệnh, tặng quà của các thầy thuốc trẻ nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ tri ân sâu sắc với các thế hệ cha, anh, những người có công với cách mạng.
Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh với truyền thống uống nước, nhớ nguồn, trong thời gian qua ngành y tế luôn có nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa như tham mưu xấy dựng chính sách, ban hành chính sách liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho người có công, đối tượng chính sách, xây nhà tình nghĩa, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, tặng quà, cấp phát thuốc…
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, chính sách của ngành y tế sắp tới, ngoài việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ngành y tế tập trung cho chiến lược phòng bệnh là chính, phát hiện bệnh sớm để giúp người dân giảm gánh nặng kinh tế do bệnh tật gây ra và kéo dài tuổi thọ đúng nghĩa cho người dân. Đồng thời ngành y tế cũng đang nỗ lực tìm mọi giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và cố gắng không để người dân không có tiền không được khám chữa bệnh.
"Do đó, rất mong chính quyền các cấp và ngành y tế địa phương quan tâm đầu tư nâng cao năng lực cho y tế cơ sở để phục vụ người dân. Đặc biệt, quan tâm vận động người dân mua thẻ bảo hiểm y tế để được hưởng quyền lợi trong khám chữa bệnh, đảm bảo về tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 10 suất quà cho các mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ ở trên địa bàn xã Cẩm Hưng. Trò chuyện với các mẹ và vợ liệt sĩ, Bộ trưởng đã bày tỏ lòng tri ân và động viên các mẹ, vơ liệt sĩ giữ gìn sức khỏe.


Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến động viên và tặng 104 suất quà cho các bệnh nhân ung thư đang được chăm sóc, điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh. Làm việc với cán bộ chủ chốt của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện trong công tác tuyển dụng nhân lực để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng yêu cầu bệnh viện tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh, đẩy mạnh đảm bảo chất lượng bệnh viện nói chung, vấn đề chống nhiễm khuẩn bệnh viện nói riêng.
Trước đó, ngày 22/7, tại Quảng Trị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dâng hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Trị.
Cũng trong ngày 22/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo  Thái Bình - Báo Sức khỏe và Đời sống.

Bài liên quan

Thong ke