• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Phẫu thuật nội soi 3D cho hai bệnh nhân ung thư Đại trực tràng

07/03/2017 14:03

Ngày 7-3, tại Bệnh viện  K , GS Leroy Joel - chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi ung thư hệ tiêu hóa của Pháp đã phẫu thuật nội soi 3D cho hai bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng (ĐTT).

Ca phẫu thuật được truyền trực tiếp qua màn hình để GS trao đổi về kỹ thuật này với các phẫu thuật viên đến từ các bệnh viện chuyên ngành về ngoại khoa, ung bướu tại Hà Nội, Huế và các địa phương khác.

Được biết, phẫu thuật ung thư ĐTT cũng có 2 phương pháp mổ mở kinh điển và phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, mổ nội soi với những ưu điểm riêng sẽ giúp bệnh nhân sớm bình phục. Đặc biệt, mổ nội soi 3D (hệ thống máy nội soi hiện đại có hỗ trợ của kính 3D) cho phép thực hiện với phẫu thuật các bệnh ung thư nói chung, giúp phẫu thuật viên quan sát đầy đủ, toàn diện vùng phẫu thuật, từ đó có thể xử trí chính xác về việc lấy bỏ khối u, tránh gây tổn thương vùng xung quanh, giảm nguy cơ gây tổn thương các mạch máu, thần kinh.

Trước đó, tháng 1-2016, GS Leroy Joel đã tới Hà Nội để trực tiếp thực hiện ca mổ "cầm tay chỉ việc" cho các bác sĩ Việt Nam.

Theo Xuân Lộc- Hanoimoi.com

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook