• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Câu chuyện về người phụ nữ mất chồng, chăm hai con thơ và chống chói với căn bệnh ung thư

17/05/2019 15:05

BVK - Nhân vật trong câu chuyện ngày hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ về người phụ nữ mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nhưng vẫn nghị lực, lạc quan, ngồi trước chúng tôi để hồi tưởng về những biến cố của cuộc đời mình, những gian truân của người vợ mất chồng, đối mặt với bệnh tật và hôm nay chị được bù đắp bởi hai người con ngoan ngoãn, trưởng thành. Đó là chị Phạm Thị Phương, sinh năm 1974, quê ở xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Vào khoảng tháng 11/2011 chị Phương có đi khám bệnh tại Bệnh viện K thì phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư vú. Biết mình bị mắc căn bệnh mà nghe đến ai cũng nghĩ là “án tử” nhưng chị vẫn niềm nở và lạc quan “Tuy có hơi buồn nhưng nghĩ đến khoa học ngày một tiên tiến và vì 2 con còn nhỏ của mình tôi vẫn tin tưởng vào cuộc sống để vượt qua tất cả”.

Nghe những lời tâm sự, chia sẻ của chị, tôi lại càng cảm phục trước sự lạc quan và nghị lực của chị. Một người phụ nữ mất chồng cách đây 10 năm để lại mình chị và 02 đứa con thơ. Sự cô đơn, nhọc nhằn của những ngày con ốm đau và vất vả với cuộc sống bộn bề lo toan dường như không cho phép chị gục ngã bởi chị là điểm tựa duy nhất của các con. Nhớ về người chồng đã khuất và thương hai đứa con thơ, chị không diễn ra được bằng lời, bao nhiêu tình cảm chan chứa hiện hữu ánh lên trong đôi mắt của chị.  

Chị Phương đảm nhận là người vừa là cha, vừa là mẹ nuôi 2 con ăn học
và chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác 

Hiện tại, chị đang điều tri tại Khoa Nội 5, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Quá trình điều trị bệnh cũng thật gian nan vất vả, 2 cuộc đại phẫu và rất nhiều đợt điều trị hóa chất làm cho cơ thể người phụ nữ ấy nhiều lúc muốn kệt sức.

Thời điểm bị bệnh chị đã hình dung con đường phía trước mình cần vượt qua còn quá gian nan, nhưng có lẽ trong lúc khó khăn nhất lại chính là lúc con người mạnh mẽ và can trường nhất, chị tâm sự “ Tuy chị bị mắc bệnh như vậy nhưng phải chiến đấu phải lạc quan để nuôi con ăn học không để các cháu phải khổ”. Bồi hồi nhớ lại những ngày tháng đó kinh tế rất khó khăn, chị phải vay mượn của anh, chị, em họ hàng và người quen vừa để lấy tiền chữa bệnh và nuôi các cháu. Chị sức khỏe yếu nhưng cũng biết may vá nên hàng ngày cố gắng đi mua những tấm vải bạt và vải may mặc loại lớn về may thành những tấm bạt để bán lại cho những người chuyên làm khung giạp đám cỗ. May mắn đã mỉm cười với chị khi sản phẩm chị làm ra bán rất đắt hàng, được sự ủng hộ của gia đình, hàng xóm và sự động viên của 2 cháu chị càng thêm tự tin vào cuộc sống, từ đó cho đến nay chị vẫn luôn cần mẫn làm việc, phát triển công việc riêng và chống chọi với căn bệnh ung thư.

Thấm thoát gần 8 năm trôi qua, người phụ nữ mạnh mẽ kiến cường ấy cũng đến ngày hái quả ngọt, thành quả của chị là mong ước bình dị của bậc làm cha mẹ, đến nay cháu lớn đã tốt nghiệp đại học đi làm phụ cho mẹ chữa bệnh, còn cháu thứ 2 đang chuẩn bị thi đại học. Ánh mắt chị tự hào và đầy mãn nguyện, ông trời như bù đắp cho chị sau bao nỗi đau và vất vả là hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi và biết thương mẹ.

Hiện giờ chị được các y bác sĩ tại Khoa Nội 5 theo dõi và chữa trị, hàng tháng chị vẫn cần mẫn đến viện để điều trị với tinh thần lạc quan yêu đời. Và người phụ nữ này còn lan tỏa, tiếp thê sức mạnh cho nhiều bệnh nhân khác để họ hiểu “ung thư không phải dấu chấm hết” khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua. Có được ngày hôm nay chị cũng không quên được những lời động viên, chia sẻ của các y bác sĩ “Tôi thật sự cảm ơn các y bác sĩ đã tận tình chữa trị, quan tâm động viên những lúc tôi mệt mỏi và suy sụp nhất”.

Huy Kiệt CTXH

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook