• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến số đặc biệt chào xuân 2021 "Vai trò của tầm soát phát hiện sớm ung thư"

18/01/2021 08:01

BVK - 14h00 Thứ Sáu ngày 15/01/2021, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến số đặc biệt Chào Xuân 2021 với chủ đề "Vai trò của tầm soát phát hiện sớm ung thư", chương trình đã được phát trực tiếp trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Ung thư đang là một trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong hiện nay, với số liệu theo nghiên cứu mới nhất ghi nhận năm 2020, Việt Nam có 182.563 trường hợp mắc mới và 122.690 người tử vong vì ung thư. Tuy nhiên ung thư hoàn toàn có thể kiểm soát nếu được khám, theo dõi, tầm soát phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Mặc dù chưa có nghiên cứu cụ thể, nhưng tỷ lệ người dân đến khám và phát hiện sớm ung thư tại Việt Nam trong thời gian qua đã có dấu hiệu tăng lên. Thay vì 70% người dân đến khám và phát hiện ở giai đoạn muộn như trước đây thì nay việc người dân chủ động quan tâm đến sức khỏe của mình và đi khám tầm soát ung thư để nếu phát hiện bệnh cũng ở giai đoạn sớm, đó là tín hiệu đáng mừng. Với bệnh ung thư, việc phát hiện càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi càng cao, tiết kiệm nhiều chi phí. Ngược lại, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì việc điều trị càng trở nên khó khăn, tốn kém về chi phí. 

Chung tay với toàn xã hội trong công tác phòng chống và kiểm soát ung thư, Bệnh viện K đã xây dựng xây dựng hệ thống các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như gói khám tổng quát dành cho nam, nữ giới; gói khám các bệnh ung thư gan, phổi, dạ dày, vú, cổ tử cung, đại trực tràng, tuyến giáp ...... Với đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang; các thiết bị máy móc hiện đại và thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, Bệnh viện K luôn là địa chỉ tin cậy của Quý người bệnh lựa chọn khám tầm soát ung thư, chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. 

Đặc biệt trong thời gian qua theo ghi nhận tại Bệnh viện K số lượng người dân đến khám tầm soát ung thư vú, dạ dày, đại trực tràng, các bệnh ung thư đường tiêu hóa có dấu hiệu gia tăng. Bệnh viện đã bổ sung các phòng khám ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa để đáp ứng nhu cầu đến khám của người dân.  

Cùng với đó, rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về chương trình bày tỏ sự lo lắng về việc cơ thể có một số biểu hiện bất thường nhưng cần làm gì để xác định có mắc bệnh ung thư hay không, làm thế nào để phân biệt dấu hiệu của ung thư với các bệnh lý khác, thực hiện tầm soát ung thư tại Bệnh viện K có kết quả trong ngày hay không, độ tuổi nào nên khám tầm soát ung thư; yếu tố nguy cơ và nguyên nhân gây bệnh; ung thư vú có di truyền không; nội soi gây mê trong tầm soát ung thư dạ dày, đại trực tràng có được bảo hiểm y tế chi trả; người bệnh sau khi phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa nên có chế độ dinh dưỡng ra sao  .......Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số đặc biệt Chào Xuân 2021 với chủ đề "Vai trò của tầm soát phát hiện sớm ung thư", chương trình được phát trực tiếp trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=I5XJMiEZcaI&t=1793s

Khách mời tham dự:

+ TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K.

+ TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K.

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook