• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Tư vấn dinh dưỡng và tâm lý cho người bệnh ung thư"

13/05/2020 09:05

BVK - 15h30 Thứ Ba ngày 12/05/2020, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến số 05 với chủ đề "Tư vấn dinh dưỡng và tâm lý cho người bệnh ung thư" phát trực tiếp trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc người bệnh ung thư. Ung thư là một bệnh mãn tính, trực tiếp ảnh hưởng đến cơ quan khởi phát bệnh và có thể di căn đến các vị trí khác, gây ra một loạt các biến chứng, trong đó có tác động đến tình trạng dinh dưỡng. Đồng thời tình trạng dinh dưỡng kém cũng ảnh hưởng ngược lại đến việc đáp ứng điều trị và chất lượng cuộc sống trên người bệnh. Do vậy hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục tình trạng suy dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các biến chứng và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư. Cùng với đó các tác dụng phụ từ phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch,… có thể khiến người bệnh ăn ít hơn và giảm cân do vậy với người bệnh đang điều trị những phương pháp này thì mục tiêu dinh dưỡng là duy trì cân nặng lý tưởng và áp dụng một chế độ ăn cân đối, lành mạnh để cung cấp năng lượng, phục hồi thể trạng tiếp tục đảm bảo sức khỏe điều trị bệnh.

Cùng với đó tâm lý lo lắng, suy sụp, bất ổn cũng là vấn đề của nhiều người bệnh khi đối diện với căn bệnh ung thư. Việc giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị ung thư. Thời gian qua rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về chương trình bày tỏ sự lo lắng như cần làm gì khi người thân có tâm lý lo âu, buồn bã, bỏ ăn, ăn kiêng để bệnh ung thư không phát triển được; người bệnh ung thư sau phẫu thuật, hóa xạ trị nên có chế độ ăn như thế nào; người bệnh ung thư vú có nên kiêng những thực phẩm chế biến từ đậu nành hay không; người bệnh ung thư cần làm gì để giữ tinh thần thoải mái .......

Hãy cùng giải đáp một số vấn đề liên quan đến chủ đề "Tư vấn dinh dưỡng và tâm lý cho người bệnh ung thư" cùng chuyên gia của Bệnh viện K. 

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=QDE4bvtjX3M

Khách mời tham dự:

+ GS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K; Trưởng bộ môn Dinh dưỡng, An toàn thực phẩm (Trường Đại học Y Hà Nội).

+ PGS.TS Trần Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; Trưởng phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện K, Phó trưởng Bộ môn Y đức và Tâm lý, Trường Đại học Y Hà Nội.


+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Chương trình tư vấn trực tuyến số 05 do Bệnh viện K thực hiện đã phát trực tiếp vào 15h30 Thứ Ba, ngày 12/05/2020 trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Trân trọng cảm ơn

Bài liên quan

Thong ke